NEW Các Đồng Tiền Ảo Tiềm Năng, Những Đồng Tiền Ảo ‘Hot’ Nhất Thị Trường

Chào bạn đọc. Hôm nay, Thái Sơn Gallery mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống qua bài viết Các Đồng Tiền Ảo Tiềm Năng, Những Đồng Tiền Ảo ‘Hot’ Nhất Thị Trường

Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, tiền mặt không còn là sự lựa chọn hàng đầu của con người, thay vào đó là sự xuất hiện của tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo. Đây được coi là một bước tiến lớn trong việc giữ tiền và đầu tư thay vì gửi vào ngân hàng như trước đây. Dưới đây là 10 loại tiền ảo phổ biến, được nhiều người đầu tư nhất hiện nay trong năm 2021 mà bạn có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Tiền điện tử tiềm năng

 

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo, tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số là một loại tiền tệ đặc biệt được phát hành bởi một tổ chức hoặc nhà phát triển được sử dụng làm phương tiện thanh toán, chuyển nhượng, lưu trữ hoặc các mục đích giao dịch. điện tử…

Không giống như tiền thông thường, tiền ảo không được phát hành và kiểm soát bởi chính phủ, chỉ tồn tại dưới dạng điện tử và được lưu trữ, giao dịch thông qua phần mềm chuyên dụng được mã hóa và bảo mật tuyệt đối.

*

Tiền ảo là gì?

Tại Việt Nam, chưa có quy định nào của Ngân hàng Nhà nước cho phép phát hành và sử dụng tiền ảo. Mọi hình thức phát hành, cung ứng, thanh toán và lưu trữ tiền ảo đều bị coi là bất hợp pháp và bị cấm tại Việt Nam.

See also  NEW Cách Tính Và Áp Dụng (Chi Tiết), Profit Margin (Biên Lợi Nhuận) Là Gì

Do đó, để có thể sở hữu và đầu tư vào tiền ảo, bạn chỉ có thể thực hiện trên các sàn giao dịch ở nước ngoài.

10 loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay năm 2021

Dưới đây là 10 loại tiền ảo phổ biến nhất được nhiều người đầu tư nhất vào năm 2021.

Bitcoin (BTC)

Bitcoin hay BTC là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới được thành lập vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Đây là đồng tiền mã hóa HOTTEST nhất trên thị trường hiện nay khi giá một BTC coin lúc đỉnh điểm lên tới gần 41000 USD 1 Coin (Khoảng 9650 triệu VND).

*

Bitcoin (BTC)

Không giống như nhiều loại tiền điện tử khác, Bitcoin có số lượng hạn chế. Theo một số nguồn tin, mọi người chỉ có thể khai thác khoảng 21 triệu Bitcoin và đủ cho đến năm 2040. Vì số lượng có hạn và giá trị của Bitcoin đã tăng lên nhanh chóng trong thời gian gần đây.

Ethereum (ETH)

Đứng thứ hai trong danh sách này sau Bitcoin, không thể không kể đến đó chính là Ethereum, gọi tắt là ETH. Ethereum là một nền tảng tiền ảo dựa trên các hợp đồng thông minh để tạo điều kiện cho các hợp đồng trực tuyến. Được giới thiệu vào năm 2013 bởi lập trình viên chuyên nghiên cứu về tiền ảo Vitalik Buterin nhưng phải đến năm 2015, hệ thống tiền ảo ETH mới chính thức đi vào hoạt động.

*

Tiền ảo Ethereum (ETH)

Ethereum từng được đánh giá là có tiềm năng lớn và có thể khắc phục được những khuyết điểm mà Bitcoin gặp phải. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Bitcoin vẫn khẳng định được vị trí số 1 của mình.

RIPPLE (XRP)

RIPPLE (XRP) là một loại tiền điện tử ra đời vào năm 2012, một hệ thống thanh toán mở có thể chuyển đổi sang tiền tệ. Mục đích của hệ thống tiền ảo RIPPLE là giúp người dùng sử dụng thẻ tín dụng, thẻ thanh toán trực tuyến, Paypal, ngân hàng điện tử,… với mức phí thấp nhất trong thời gian ngắn nhất.

*

RIPPLE Coin (XRP)

Binance Coin (BNB)

Binance Coin hay gọi tắt là BNB là tiền điện tử chính thức được phát hành lần đầu tiên trên thị trường vào tháng 7 năm 2017 bởi nền tảng tập trung Binance Chain.

*

Binance Coin (BNB)

See also  NEW Nhân Viên Pha Chế Gọi Là Gì, Nhân Viên Pha Chế Tiếng Trung Là Gì

BNB coin được sinh ra để giải quyết các vấn đề như:

Thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance; Được sử dụng để bán mã thông báo được tổ chức trên Binance Launchpad; Số lượng nhà cung cấp chấp nhận BNB làm phương tiện thanh toán ngày càng tăng. Và trong tương lai gần, đồng tiền ảo BNB sẽ được sử dụng để tài trợ cho sự phi tập trung sắp tới của Binance trao đổi.

Xem thêm: Phân loại tài nguyên là gì? Phân loại tài nguyên thiên nhiên

DigiByte (DGB)

DigiByte viết tắt là DGB là một mã nguồn mở được phát triển dựa trên hai nền tảng mã nguồn là Bitcoin và Litecoin. Đây là một loại tiền ảo phi tập trung chuyên nghiệp và minh bạch nhằm giải quyết một số điểm yếu của Bitcoin và Litecoin, được phân cấp trên toàn cầu và chủ yếu cho hàng hóa và dịch vụ.

*

DigiByte

Tốc độ của DigiByte đủ nhanh để người dùng mua một món hàng trong vài giây chỉ bằng một nút nhấn đơn giản trên điện thoại thông minh.

Nhà sản xuất (MKR)

Maker (viết tắt là MKR) là một loại tiền mã hóa được xây dựng trên nền tảng hợp đồng thông minh nhằm mục đích ổn định giá của một loại tiền kỹ thuật số khác có tên là DAI thông qua các hợp đồng thông minh theo tiêu chuẩn Ethereum. Do đó, đồng tiền ảo Maker có thể được lưu trữ trên nhiều loại ví điện tử như Imtoken, Trezor, Ledger, MyEtherWallet….

*

Tiền ảo của nhà sản xuất (MKR)

Ngoài ra, nếu bạn là người kinh doanh, bạn có thể lưu trữ Maker coin trực tiếp trên các sàn giao dịch để thuận tiện cho việc giao dịch và mua bán.

ChainLink (LINK)

ChainLink là một mạng Oracle phi tập trung được ra đời vào năm 2017 bởi Smart Contract Chainlink Ltd với mục đích là cầu nối chuyển tiếp thông tin và dữ liệu từ thế giới bên ngoài vào Blockchain và ngược lại.

*

ChainLink (LINK)

Litecoin (LTC)

Litecoin là một loại tiền điện tử được tạo ra bởi một sinh viên MIT và cựu kỹ sư của Google, Charlie Lee. Đây là một loại tiền mã hóa được coi là một giải pháp thay thế cho Bitcoin. Ra đời sau Bitcoin, Litecoin ban đầu được dự định là một phiên bản ít sử dụng tài nguyên hơn của Bitcoin.

*

Tiền ảo Litecoin (LTC)

See also  NEW Phần mềm quản lý tài chính cá nhân tiếng việt

Cấu trúc mật mã của tiền ảo LTC khá giống với Bitcoin, tuy nhiên theo đánh giá thì đồng tiền ảo này chạy trên thuật toán Scrypt với tốc độ tạo Block nhanh hơn 4 lần và cung cấp nhiều hơn BTC gấp 4 lần.

Cardano (ADA)

Cardano là tiền điện tử của đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson. Mục đích của tiền điện tử này là cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng và hợp đồng thông minh mới.

Tuy nhiên, Cardano cũng giúp giải quyết nhiều vấn đề về khả năng tương tác và khả năng mở rộng khác đang ảnh hưởng đến thế giới tiền điện tử ngày nay.

*

Cardano

Cụ thể hơn, ADA tập trung vào việc tối đa hóa hiệu quả của thị trường thanh toán quốc tế bằng cách cắt giảm các vấn đề về thời gian và phí.

Crypterium (CRPT)

Crypterium là đồng tiền kỹ thuật số ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tài sản kỹ thuật số của ngân hàng trong tương lai. CRPT cho phép người dùng nhận, chuyển và trao đổi các loại tiền tệ khác nhau bao gồm cả tiền điện tử.

Xem thêm: Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng 2017 Chính xác, Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng 2017

Các vấn đề mà Crypterium có thể giải quyết như:

Giải quyết vấn đề xử lý quá chậm của các ngân hàng truyền thống và các dự án Blockchain. Giải quyết vấn đề thanh toán xuyên biên giới.

*

Đồng tiền kỹ thuật số Crypterium (CRPT)

Trên đây là top 10 đồng tiền mã hóa phổ biến và đáng đầu tư nhất năm 2021 mà Ngân hàng Việt Nam muốn gửi đến bạn đọc. Tuy chưa được công nhận và cấp phép tại Việt Nam, nhưng nếu là nhà đầu tư, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào các loại tiền ảo trên các sàn quốc tế. Tuy nhiên, bạn cần có một nền tảng tài chính vững chắc để tránh những rủi ro, lừa đảo tràn lan như hiện nay. Chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp

Những đồng coin sắp lên sàn 2020
Những đồng tiền ảo tiềm năng 2021
Những đồng coin sắp lên sàn 2021
Những đồng coin sắp lên sàn Binance
Những đồng tiền điện tử tiềm năng 2021
Những đồng tiền ảo tiềm năng 2022
Nên hold coin nào 2021
Các đồng coin triển vọng 2021
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment