NEW Break Trong Chứng Khoán Là Gì, Các Dấu Hiệu Để Nhận Biết Breakout Hợp Lệ

Hi quý vị. , mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống qua bài viết Break Trong Chứng Khoán Là Gì, Các Dấu Hiệu Để Nhận Biết Breakout Hợp Lệ

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Wash out và bứt phá ở cổ phiếu đều là cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư. Trong đó, các đợt wash out sẽ là cơ hội bắt đáy, bứt phá sẽ là thời điểm nhà đầu tư có thể mua vào khi xu hướng tăng trở nên bền vững.

See also  NEW Hãy Khéo Léo Xóa Số Cvv Trên Thẻ Visa Là Gì? Chức Năng Của Cvv/Cvc?

Bạn đang xem: Phá giá Cổ phiếu là gì

*

Hình minh họa

rửa sạch

Ý tưởng

rửa sạch là một thuật ngữ để mô tả trạng thái hoảng sợ của nhà đầu tư. Đây là phiên mà thị trường chứng khoán chứng kiến ​​sự bán tháo với lượng cung tăng nhanh. Tuy nhiên, sau đó, thị trường có thể bật lên ngay lập tức hoặc bước vào giai đoạn thị trường đi ngang (đi ngang), phục hồi dần và bước vào giai đoạn tăng điểm.

Ví dụ thực tế

Thực tế, thị trường chứng khoán nước ngoài không có biên độ nên đợt wash out chỉ cần một phiên là xác định đáy rõ ràng. Đối với thị trường chứng khoán Việt Nam, do biên độ giao dịch bị khống chế (HOSE +/- 7%, HNX +/- 10%, UpCOM +/- 15%) nên đôi khi quá trình wash out cần từ 1-2 phiên giao dịch. .

Wash out thường bị nhầm lẫn với Bear Trap vì chúng vừa là một phiên giảm giá mạnh, vừa là một phiên rung lắc hoàn toàn. Khác biệt ở chỗ, wash out là tận cùng của sự tuyệt vọng, đỉnh điểm của sự suy sụp sau chuỗi ngày giảm điểm liên tiếp của thị trường. Bẫy giảm giá chỉ đơn giản là một phiên giảm giá (điều chỉnh) để thị trường hạ nhiệt để đi lên trong một xu hướng tăng.

See also  NEW What Is A Bsb Là Gì, Nghĩa Của Từ Bsb, Bsb Number Là Gì

Xem thêm: Việc Tăng Hạn Mức Tín Dụng Của Ngân Hàng Thương Mại, Phân Loại, Điều Kiện Áp Dụng Hạn Mức Tín Dụng

Nhưng ngay sau đó, thị trường bắt đầu hồi phục và đi lên rất mạnh. Đây có thể coi là một phiên rửa sạch riêng.

*

(Ảnh: AmiBroker)

Bứt phá

Ý tưởng

Trái ngược với Wash out, Bứt phá cho biết trạng thái trong đó chỉ số thị trường hoặc giá cổ phiếu tiếp tục tăng và phá vỡ đỉnh trước đó của nó. Đây là trường hợp đường giá đi lên và xuyên thủng mức kháng cự do đỉnh trước đó tạo ra, khi đó mức kháng cự sẽ trở thành mức hỗ trợ mới. Sau khi bứt phá thành công (đường giá có thể quay về kiểm định lại vùng hỗ trợ nhưng vẫn quay đầu tăng), một xu hướng tăng (uptrend) được hình thành rõ ràng.

See also  NEW Chiếm Lĩnh Thị Trường Rau Quả Việt Nam 2019, Bản Tin Thị Trường Rau Quả Tháng 10/2020

*

(Ảnh: AmiBroker)

Có rất nhiều nhà đầu tư hiện nay đang đầu tư theo kiểu Break, tức là đợi thị trường hoặc cổ phiếu vượt đỉnh rồi mới mua. Đơn giản vì họ cho rằng khi cổ phiếu vượt đỉnh thì trời sẽ đón đầu, không có lực cản, đỉnh cũ thì cổ phiếu đó sẽ đi lên.

Xem thêm: Rút tiền Coinbase là gì? Cách sử dụng và rút tiền từ Coinbase

Ví dụ thực tế

Trong giai đoạn chỉ số VN-Index tăng trưởng và đạt đỉnh vào năm 2018, chỉ số này đã đánh dấu xu hướng tăng từ năm 2017 và điều chỉnh vào tháng 1 năm 2018. Tuy nhiên, sau đợt rửa đầu tháng 2, chỉ số này đã đi lên và có một giai đoạn đi ngang khi. đã gặp mức kháng cự do đỉnh trước đó tạo ra. Khi bứt phá khỏi vùng này, VN-Index đã tăng một mạch lên đỉnh hơn 1.200 điểm.

Điểm bứt phá của VN-Index trong giai đoạn này là tiệm cận vùng đỉnh. (Ảnh: Thebank.vn)

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment