NEW Bollinger Band Chuyên Sâu Archives, Bollinger Bands Là Gì

Hi quý vị. Today, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày bằng bài chia sẽ Bollinger Band Chuyên Sâu Archives, Bollinger Bands Là Gì

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Bollinger Bands là một bộ dao động rất quen thuộc đối với các nhà giao dịch. Trong quá khứ, FXS đã đăng về khái niệm Bollinger Bands và một số phương pháp giao dịch đơn giản. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về chiến lược giao dịch sử dụng Dải Bollinger kết hợp với các chỉ báo trend (xu hướng) và RSI, MACD.

Bạn đang xem: Bollinger Bands Intensive

1. Làm thế nào để mua thấp và bán cao?

Nếu bạn muốn kiếm tiền trên thị trường, chỉ cần mua ở dưới cùng và bán ở trên cùng. Mua thấp, bán cao – 4 từ đơn giản nhưng không quá dễ thực hiện, tôi cá là bạn sẽ hoàn toàn đồng ý với tôi về điều đó. Vậy câu hỏi đặt ra là LÀM THẾ NÀO để chúng ta có thể mua thấp và bán cao?

See also  NEW Thông Tư Hướng Dẫn Luật Du Lịch 2017, Thông Tư 06/2017/Tt

Với một chỉ báo rất đơn giản như Dải Bollinger, chúng ta có thể xuống đường để tìm câu trả lời.

Dải Bollinger Band bên ngoài có độ lệch chuẩn là 2 so với giá trị trung bình. Khi giá tiếp cận Dải dưới, nó được coi là rẻ, ngược lại, khi giá tiếp cận dải trên, nó được coi là đắt tiền.

Vậy tôi chỉ MUA khi giá chạm vào Dải dưới và BÁN khi giá chạm vào dải trên để kiếm tiền? Quá dễ! Bình tĩnh, mọi con đường đều dẫn đến Rome, nhưng nó không thẳng và dễ dàng (nếu không thì ai cũng kiếm được tiền, không ai thua lỗ trên thị trường này!) Hãy xem bức ảnh dưới đây:

*

Bạn có thấy? Giá đắt không có nghĩa là bạn có thể nhảy vào chợ bán ngay. Khi thị trường đang có xu hướng, giá có thể “rẻ hoặc đắt” trong một thời gian rất dài, vì EURUSD trong ví dụ trên đã tiếp tục “đắt” trong nhiều tháng. Do đó, để xác suất thành công cao hơn, bạn cần kết hợp các yếu tố khác trước khi giao dịch với Bollinger Bands. Nhu la:

Xác định xu hướng, MUA Dải dưới khi trong xu hướng tăng (và ngược lại) Các dải bên ngoài trùng với các mức Hỗ trợ và Kháng cự.

Hãy xem ví dụ dưới đây:

*

Giá nằm trên đường MA200, chạm vào dải BB bên dưới trùng với mức Hỗ trợ và mô hình nến đảo chiều Bullish Engulfing xuất hiện.

TIỀN BOA: Bạn có thể điều chỉnh độ lệch của Dải Bollinger từ 2 đến 3 hoặc cao hơn. Ở độ lệch cao hơn, mức quá mua (hoặc quá bán) sẽ rõ ràng hơn, giúp bạn lọc ra nhiều tín hiệu nhiễu hơn, giúp vào lệnh chính xác hơn.

See also  NEW Vì Sao Máy Tính Không Lên Màn Hình Bằng 5 Cách Khác Nhau, Cách Khắc Phục Triệt Để

2. Sử dụng Dải Bollinger để dự đoán đột phá

Vậy làm thế nào để sử dụng Bollinger để đánh giá sự đột phá sắp xảy ra? Đơn giản, hãy tìm các dải Bollinger hẹp, khi thị trường có độ biến động thấp, báo hiệu một sự bứt phá sắp xảy ra. Hãy nhớ rằng: biên độ hẹp càng dài thì sự biến động đằng sau nó càng mạnh!

*

Dầu thô biến động mạnh sau biên độ hẹp dài

3. Xác định xu hướng của sự đột phá

Khi BB ký hợp đồng, bạn biết một sự đột phá sắp xảy ra, nhưng BB không cho bạn biết hướng của sự đột phá đó. Vậy làm thế nào để bạn biết được xu hướng của sự đột phá này? Hãy nhìn vào xu hướng trước đó.

Xem thêm: Giới thiệu chung về Công ty Đường Biên Hòa, Ä ?? Æ ° A »?? Ng Biãªn Ha²A

*

Nhìn vào biểu đồ trên, bạn nghĩ giá sẽ tăng hay giảm? Có thể là giảm, vì xu hướng trước là xu hướng giảm với đỉnh và đáy sau thấp hơn đỉnh và đáy trước đó. Hãy cùng xem kết quả:

*

4. Giao dịch theo xu hướng với dải Bollinger

Đường giữa của Dải Bollinger chỉ đơn giản là đường SMA20 20 kỳ, được gọi là đường trung bình động của Dải Bollinger.

Điều quan trọng là, khi thị trường đang có xu hướng mạnh, dải giữa này sẽ hoạt động như một “vùng giá trị”. Có nghĩa là khi giá tiếp cận đường này, đó là cơ hội để bạn MUA (hoặc BÁN) theo xu hướng.

*

Giá quay trở lại SMA20 cho chúng ta cơ hội BÁN theo xu hướng

TIỀN BOA: Bạn cũng có thể sử dụng đường SMA20 hoặc dải BB bên ngoài để điều chỉnh Cắt lỗ.

See also  NEW Xem Giờ Mỹ (Hoa Kỳ)

5. Sự kết hợp của Dải Bollinger và RSI

Một khi bạn biết xu hướng, biết các vùng giá trị để giao dịch với BB, vậy làm thế nào để bạn biết xu hướng sẽ tiếp tục hay kết thúc? Làm thế nào để biết liệu động lượng của xu hướng là mạnh hay yếu?

Tại thời điểm này, RSI sẽ phát huy tác dụng. Hãy kết hợp BB với phân kỳ RSI. (Tương tự, bạn cũng có thể kết hợp với phân kỳ MACD). Hãy xem một số bài viết về phân kỳ dưới đây:

Kết hợp với việc tìm kiếm sự phân kỳ, khi giá nằm trong dải BB thấp hơn, hãy mua khi sự phân kỳ tăng xuất hiện. Ngược lại, BÁN khi giá nằm trong dải BB phía trên và xuất hiện sự phân kỳ giảm giá.

TIỀN BOA: Kết hợp thêm Hỗ trợ và Kháng cự, bạn sẽ có xác suất đảo chiều cao hơn.

Xem thêm: Mua Biển Số Xe Máy Đẹp Ở Đâu? Tổng Hợp Các Bảng Số 5 Số Đẹp

6. Kết luận

Dải Bollinger giúp bạn xác định khi nào giá “rẻ” và khi nào giá “đắt”. Trong xu hướng tăng, bạn có thể cân nhắc mua khi giá tiếp cận dải BB bên dưới. Trong xu hướng giảm, bạn có thể cân nhắc bán khi giá đang đến gần. tiếp cận BB trên. Khi đường BB thu hẹp, nó báo hiệu một sự bứt phá sắp xảy ra. Bạn có thể sử dụng MA20 làm vùng giá trị khi thị trường đang có xu hướng. Kết hợp RSI, MACD, hỗ trợ, kháng cự, mô hình nến… để tăng khả năng đảo chiều.

FXS chúc bạn giao dịch thành công!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment