NEW Bộ Lọc Cổ Phiếu Tốt Nhất Trên Thị Trường Việt Nam, Bộ Lọc Cổ Phiếu

Xin chào đọc giả. , ThaiSonGallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với bài viết Bộ Lọc Cổ Phiếu Tốt Nhất Trên Thị Trường Việt Nam, Bộ Lọc Cổ Phiếu

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Bạn có thể dễ dàng như thế nào một mình lọc cổ phiếu để đầu tư từ hàng ngàn cổ phiếu trên thị trường. Nhiều người sẽ chọn thẩm định giá cổ phiếu theo phương pháp tính toán thủ công. Nhưng Làm thế nào để lọc những cổ phiếu tốt để đầu tư? Điều đó sẽ không hiệu quả, nó chỉ mất nhiều thời gian hơn. Để hiểu rõ hơn về cách lọc cổ phiếu chuyên nghiệp, lọc cổ phiếu qua công cụ tính toán, hãy đọc những chia sẻ dưới đây của viettradeportal.vn

Tiêu chí lọc cổ phiếu tốt để đầu tư Cách lọc cổ phiếu tốt để đầu tư 7 công cụ lọc cổ phiếu tốt nhất cho nhà đầu tư

Lọc cổ phiếu là gì?

Lọc cổ phiếu là cách để lựa chọn cổ phiếu đầu tư phù hợp với tiêu chí của bạn. Bạn sẽ đưa ra các tiêu chí, sau đó sàng lọc các cổ phiếu theo các tiêu chí đó để đưa ra các cổ phiếu đáp ứng các yêu cầu đó.

Bạn đang xem: Bộ lọc cổ phiếu tốt nhất

Lọc cổ phiếu là bước đầu tiên và quan trọng trong việc đầu tư cổ phiếu, thể hiện tính chuyên nghiệp cũng như hiệu quả cho việc đầu tư của một nhà kinh doanh. Hầu hết các nhà đầu tư chứng khoán tại Việt Nam đều theo cảm tính, chạy theo phong trào mà không có sự chuẩn bị trước.

Lọc cổ phiếu giúp đưa ra những lựa chọn đầu tư tiềm năng, loại bỏ những cổ phiếu không phù hợp và phù hợp với kế hoạch đầu tư của nhà đầu tư. Vì vậy, bắt buộc mỗi nhà đầu tư mới phải tìm hiểu và nắm rõ cách thực hiện.

Tiêu chí lọc cổ phiếu tốt để đầu tư

Để đưa ra một hệ thống tiêu chí lọc cổ phiếu cụ thể thì thực sự là không có, vì mỗi nhà đầu tư sẽ có những nguyên tắc và kế hoạch đầu tư vào cổ phiếu nên không có một bộ lọc nào hoàn chỉnh và cố định. , sẽ linh hoạt theo từng đối tượng thiết lập.

Tuy nhiên, dưới đây là các tiêu chí bộ lọc cổ phiếu được thiết lập phổ biến nhất.

*

Cách tốt nhất để đầu tư vào cổ phiếu

Tiêu chí chung – tổng quan

Đầu tiên, đây là những tiêu chí đầu tiên bạn cần thiết lập cho bộ lọc cổ phiếu của mình. Mỗi tiêu chí đưa ra một con số cụ thể để có thể sàng lọc tốt nhất các cổ phiếu được yêu cầu:

See also  NEW Hoang Mạc Và Sa Mạc Là Gì

viết hoa(Tỷ đồng): tổng cơ cấu cũng như khối lượng vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp bao gồm tổng giá trị cổ phần, nợ dài hạn và lợi nhuận để lại.Doanh thu: là tổng giá trị các lợi ích kinh tế doanh nghiệp thu được phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường của doanh nghiệp góp phần phát triển vốn chủ sở hữu.P / E: Tỷ lệ giá trên thu nhập trên mỗi cổ phiếuP / O: Tỷ lệ giá cổ phiếu gấp bao nhiêu lần tài sản ròng của doanh nghiệp.EPS 4 quý: tỷ suất lợi nhuận trên mỗi cổ phiếuQuyền sở hữu nước ngoài:Lợi nhuận ròng: Lợi nhuận ròng hay còn gọi là lợi nhuận ròng, thu nhập ròng. Cụ thể, lợi nhuận ròng là số tiền còn lại sau khi trả lãi vay, thuế, cổ tức ưu đãi và tất cả các khoản chi phí khác trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp trong 1 năm.Tổng tài sản: Tổng tài sản bao gồm tài sản ngắn hạn, tài sản dài hạn, tài sản ẩn … của một doanh nghiệp.Công bằng: Nguồn vốn thuộc sở hữu của chủ doanh nghiệp và các thành viên trong công ty liên doanh hoặc các cổ đông trong công ty cổ phần.ROA (%): Tỷ suất sinh lợi của tài sảnROE (%): Tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu hoặc tỷ suất lợi nhuận trên vốn

Tiêu chí giá cả

Đối với những người muốn lọc một cổ phiếu dựa trên giá của nó, nó sẽ dựa trên các tiêu chí sau:

Giá gần đây Giá cao 52 tuần Giá cao 52 tuần Giá thấp 10 ngày Khối lượng trung bình Khối lượng giao dịch Lịch sử Giá cao Lịch sử Giá thấp

*

Cổ phiếu Việt Nam tốt nhất hôm nay

Tiêu chí định giá

Đối với tiêu chí định giá là rất quan trọng, vì đây là cơ sở để xác định một cổ phiếu có tốt để mua hay không, cũng như giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cổ phiếu tốt nhất để đầu tư:

P / E cơ bản pha loãng P / E trước thu nhập khác Tỷ lệ giá cổ phiếu / giá trị sổ sách (P / B) Tỷ lệ giá cổ phiếu / Doanh thu trên mỗi cổ phiếu (P / S) Tỷ lệ giá / Giá trị sổ sách Tài sản Hiệu quả / Dòng tiền Giá trị doanh nghiệp / Doanh số Giá trị doanh nghiệp / EBITDA Doanh nghiệp Giá trị / EBIT

Tiêu chí lợi nhuận

Và một trong những tiêu chí quan trọng nhất cần quan tâm đó là lợi nhuận, thông qua tiêu chí này bạn có thể tìm được cổ phiếu của những doanh nghiệp có tiềm năng cũng như tăng trưởng tốt.

Tiêu chí lợi nhuận bắt buộc:

Biên lợi nhuận gộp% Tỷ lệ EBITDA Tỷ lệ EBIT% Tỷ suất lợi nhuận trước thuế Tỷ suất lợi nhuận ròng Tỷ suất lợi nhuận ròng% Tỷ lệ doanh thu / vốn hóa (lần) Tỷ lệ luân chuyển tài sản (lần) Tỷ lệ luân chuyển Vốn chủ sở hữu (lần) Thuế suất thuế TNDN thực tế (%)

Cách lọc cổ phiếu tốt để đầu tư

Có rất nhiều phương pháp để lọc cổ phiếu, một số người tự làm và nhiều người chọn sử dụng các công cụ để trợ giúp. Vì vậy, đây là các phương pháp mà mọi người có thể thực hiện để lọc các cổ phiếu đầu tư có thể thử nghiệm.

See also  NEW Nghĩa Của Từ Reputable Là Gì ? Nghĩa Của Từ Reputed Trong Tiếng Việt

Phương pháp 1: Phương pháp lọc cổ phiếu Canslim

Phương pháp Canslim là một phương pháp được phát triển bởi William O’Neil của tờ Investor’s Business Daily sẽ dựa trên 7 tiêu chí của một cổ phiếu, tập trung vào 7 tiêu chí về sự thành công trong quá khứ của cổ phiếu.

BẢN DỊCH: C – A – N – S – L- I – US

• C – Thu nhập hiện tại = Thu nhập hiện tại trên mỗi cổ phiếu

• A – Thu nhập hàng năm = Thu nhập hàng năm

• N – Sản phẩm mới, Quản lý hoặc Mức giá cao = Mức cao mới

• S – Cung và Cầu = Số lượng cổ phiếu đang lưu hành

• L – Leaders = Cổ phiếu hàng đầu

• I – Institutions Ownership = Sở hữu tổ chức

• M – Hướng thị trường = Tình trạng thị trường

Mọi người sẽ xếp hạng và lọc cổ phiếu dựa trên những yếu tố này. Tuy nhiên, các yếu tố này có nhiều điều kiện xem xét riêng biệt nên chúng cần được thực hiện một cách thống nhất.

Xem thêm: Phân tích kinh doanh là gì, Phân tích hoạt động kinh doanh như thế nào?

Tiêu chuẩn Điều kiện lựa chọn
EPS hàng quý hiện tại tăng mạnh so với thu nhập của các quý được báo cáo trong năm trước. Tăng trưởng EPS trên 20%, nhưng càng cao càng tốt.
MỘT Tốc độ tăng trưởng tổng thu nhập bình quân 5 năm lớn hơn 24% Kinh doanh có lãi trong 3 năm liên tiếp ROE từ 17% trở lên Mức tăng trưởng EPS hàng năm lý tưởng nên vượt quá 20% trong vòng 3 đến 5 năm qua
ĐÀN BÀ Sản phẩm mới, quản lý hoặc các sự kiện / thông tin mới đẩy cổ phiếu của công ty lên mức cao mới. Giá cổ phiếu có mức tăng đột biến tích cực trong phạm vi thị trường, giá có mức tăng tích cực
NS Cung ngắn => cầu dư thừa => môi trường mà giá cổ phiếu có thể tăng cao. Công ty mua lại cổ phiếu của chính họ => giảm cung trên thị trường => kỳ vọng về nhu cầu tăng, cùng với niềm tin của người trong cuộc đối với công ty.
PHỤC VỤ Cổ phiếu ngành ưu tiên, cổ phiếu đầu ngành. Sử dụng RSI để đo lường, RSI nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Chỉ số RSI dưới 30 cho thấy rằng cổ phiếu đang bị bán quá mức và có thể bị định giá thấp – tạo ra cơ hội mua (tăng giá). giá bán). Chỉ báo RSI trên 70 cho thấy một cổ phiếu có thể bị mua quá mức hoặc được định giá quá cao và có thể tạo cơ hội để bán (giảm giá).
tôi Ưu tiên cho cổ phiếu được tài trợ bởi một số tổ chức. Hãy cẩn thận với những cổ phiếu được nắm giữ và các công ty sẽ bán hết nếu chúng tiếp tục tăng giá
Hoa Kỳ Xác định hướng thị trường bằng cách xem xét mức trung bình thị trường hàng ngày. Cụ thể, xem hướng đi qua chỉ số ngành, qua nhóm cổ phiếu cụ thể

Đối với phương pháp lọc CANSLIM, chỉ nên áp dụng cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm và có khả năng chấp nhận rủi ro cao. Còn đối với nhà đầu tư mới của thị trường – F0, đây không phải là cách lọc cổ phiếu hiệu quả.

Phương pháp 2: Lọc cổ phiếu theo ngành

Việc lọc cổ phiếu theo ngành là điều cần thiết, nó rút ngắn thời gian và phạm vi lọc của mọi người. Và đặc biệt nếu bạn chọn cổ phiếu theo ngành thì số lượng cổ phiếu phải lọc trên thị trường sẽ ít hơn, giúp cho việc phân tích trở nên nhanh chóng, đơn giản và chuyên sâu hơn rất nhiều.

See also  NEW Các Loại Chiếu Trên Thị Trường Việt Nam, Cách Chọn Mua Chiếu Phù Hợp Cho Mọi Người

Để lọc cổ phiếu theo ngành, trước tiên mọi người cần chọn nhóm ngành mình muốn đầu tư, sau đó lọc ra các cổ phiếu của nhóm ngành đó trên thị trường.

Tiêu chí bộ lọc:

Nhắm vào nhóm ngành có hiệu quả kinh doanh tốt và triển vọng Chú ý đến chỉ số ngành trên bảng giá cổ phiếu để có thể đưa ra quyết định lựa chọn nhóm ngành phù hợp Lọc cổ phiếu theo tiêu chí bạn quan tâm, có thể chọn cổ phiếu tăng trưởng hoặc giá trị cổ phiếu tùy thuộc vào chiến lược đầu tư dài hạn của bạn.

Việc lọc cổ phiếu theo ngành sẽ dễ dàng hơn cho bạn, đặc biệt với những người mới tham gia thị trường nên chọn phương án này.

Điều quan trọng đầu tiên của việc chọn một nhóm ngành có triển vọng, đảm bảo rằng bạn am hiểu về ngành đó là một lợi thế lớn khi đầu tư.

Phương pháp 3: Lọc cổ phiếu theo giá trị

Lọc cổ phiếu theo giá trị là phương pháp mà hầu hết các nhà đầu tư đang thực hiện hiện nay vì nó được đánh giá là khá dễ thực hiện. Đầu tư vào cổ phiếu giá trị là đầu tư vào cổ phiếu có giá trị thấp hơn giá trị thực của chúng, và chờ đợi thị trường nhận ra chúng và tạo ra lợi nhuận.

Đối với cổ phiếu giá trị, đòi hỏi bạn phải đầu tư trong thời gian dài, xác định đúng giá trị của phiếu giảm giá đó và có triển vọng tương lai lớn cho nó trên thị trường.

Tiêu chí để chọn cổ phiếu giá trị mà mọi người có thể hướng tới:

Tiêu chuẩn Lời yêu cầu
viết hoa > 500 tỷ đồng
Tăng trưởng doanh thu 3 năm > 0
Tăng trưởng lợi nhuận 3 năm > 0
Lợi nhuận gộp > 25%
ROE > 15%
ROA > 7%
Tổng nợ / vốn chủ sở hữu

Bên cạnh đó, người ta đặt ra những tiêu chí chung hơn như:

PELow PB thấp Tỷ lệ hoàn vốn cao

Đặc biệt chú ý đến các dấu hiệu của doanh nghiệp, vì đôi khi các chỉ số hoặc con số bạn nhìn thấy chỉ mang tính chất gần đúng vì giá trị thị trường của doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. các yếu tố khác nhau.

Để lọc cổ phiếu theo giá trị, mọi người có thể kết hợp chiến lược Dogs of the Dow để đầu tư hiệu quả hơn.

Phương pháp 4: Lọc cổ phiếu tăng trưởng

Cổ phiếu tăng trưởng là cổ phiếu của một công ty được kỳ vọng sẽ tăng trưởng với tốc độ cao hơn đáng kể so với mức trung bình của thị trường.

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết cổ phiếu tăng trưởng là không có cổ tức, vì tất cả thu nhập của doanh nghiệp đó sẽ được tái đầu tư vào doanh nghiệp để thúc đẩy tăng trưởng mạnh hơn. Tuy nhiên, một điều khá rủi ro là nếu công ty hoạt động không tốt, nhà đầu tư sẽ thua lỗ khi bán cổ phần.

Xem thêm: Ân Hạn Nợ Gốc Là Gì? Lưu ý gì về Thời gian Ân hạn Nợ gốc?

Nhóm cổ phiếu tăng trưởng thường sẽ tập trung vào các lĩnh vực mới và đầy hứa hẹn của thị trường như công nghệ, công nghệ sinh học, tiêu dùng, v.v., những ngành có nhiều biến đổi và đổi mới nhất.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment