NEW Bitcoin Wallet Là Gì – Cryptocurrency Wallet Từ A

Hello quý khách. , mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống qua nội dung Bitcoin Wallet Là Gì – Cryptocurrency Wallet Từ A

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Ví điện tử là gì?

Về cơ bản, nó là một nơi để lưu trữ tiền điện tử của bạn, nó được sử dụng để gửi, nhận tiền và theo dõi số dư.

Bạn đang xem: Ví Bitcoin là gì

Ví tiền điện tử là một phần mềm lưu trữ khóa cá nhân và khóa công khai. Nếu bạn muốn sử dụng Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, bạn cần có một chiếc ví để chứa nó.

Ví có thể được sử dụng để lưu trữ nhiều đồng xu hoặc mã thông báo cùng một lúc, nhưng hầu hết các ví sẽ chỉ hỗ trợ một số loại tiền điện tử nhất định.

Chúng giống như một chiếc chìa khóa để mở một kho tiền blockchain, không có chìa khóa thì không thể mở được kho tiền. Và nếu không có chúng, sẽ không có cách nào để bạn chứng minh quyền sở hữu tài sản điện tử của mình.

See also  NEW Nghĩa Của Từ Adult In Vietnamese, Nghĩa Của Từ : Adult

*

Ví điện tử được sử dụng để làm gì?

Ví tiền điện tử không chỉ là nơi lưu trữ mà còn theo dõi các khóa mã hóa, lịch sử giao dịch, nó còn lưu trữ các địa chỉ trên mạng blockchain nơi lưu trữ một tài sản cụ thể -> nó là bằng chứng thể hiện quyền sở hữu tiền điện tử của bạn.

Nếu bạn mất địa chỉ đó (địa chỉ ví công khai hoặc riêng tư), về cơ bản bạn sẽ mất quyền kiểm soát đối với tài sản điện tử của mình. Nhưng điều này cũng mang lại lợi ích cho cộng đồng nên tiền mã hóa luôn bị giới hạn ở một mức nhất định nên hoàn toàn không bị lạm phát, nếu bạn có mà không sử dụng được thì thị trường sẽ trở nên tiêu cực. -> Giá trị tiền điện tử ngày càng tăng.

Ví tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Hàng triệu người đã sử dụng ví tiền điện tử, nhưng họ có quan niệm sai lầm về nó và cách thức hoạt động của nó. Không giống như ví truyền thống, trên thực tế, tiền điện tử không được lưu trữ ở bất kỳ vị trí nào hoặc tồn tại ở bất kỳ đâu dưới mọi hình thức vật lý. Tất cả những gì tồn tại là hồ sơ lịch sử giao dịch được lưu trữ trên blockchain.

Xem thêm: Nodes là gì? Các loại nút trong các nút trong mạng lưới chuỗi khối là gì

Khi một người gửi cho bạn Bitcoin hoặc bất kỳ đồng xu nào khác, về cơ bản họ đang ký một yêu cầu chuyển quyền sở hữu nó cho bạn. Để có thể sử dụng những đồng tiền đó và mở khóa nó, khóa cá nhân được lưu trữ trong ví của bạn phải khớp với địa chỉ công khai của đồng xu được chỉ định. Nếu khóa công khai và khóa riêng tư khớp nhau, số dư trong ví của bạn sẽ tăng lên và người gửi sẽ giảm theo. Không có trao đổi thực tế bằng tiền vật chất thực. Các giao dịch chỉ được thể hiện bằng bản ghi giao dịch trên blockchain và sự thay đổi số dư trong ví của bạn.

See also  NEW https://tranminhdung.vn/cong-ty-tnhh-chung-khoan-nh-tmcp-viet-nam-thinh-vuong/

*

Các loại ví tiền điện tử

Có nhiều ví cung cấp các cách khác nhau để lưu trữ và truy cập tiền điện tử của bạn. Ví có thể được chia thành 2 loại chính:

Ví lưu trữ nóng. Loại bạn có thể giao dịch bất cứ khi nào bạn muốn qua kết nối internet. Nó giống như tài khoản ngân hàng của bạn, nó sẽ tự động nhận tiền khi có người gửi cho bạn mà không cần phải kết nối internet. (nhưng bạn vẫn phải kết nối internet nếu muốn kiểm tra biến động số dư, giống như internet banking).

Ví điện tử thường được sử dụng

Online: thuộc loại ví nóng, được vận hành trên hệ thống đám mây nên hoạt động 24/7 và có thể truy cập từ mọi thiết bị điện toán tại mọi địa điểm. Mặc dù chúng rất tiện lợi, nhưng ví trực tuyến lưu trữ khóa cá nhân của bạn bởi bên thứ 3 (nhà cung cấp ví) khiến nó dễ bị tấn công và trộm cắp hơn. Tuy nhiên, các bên thứ 3 uy tín luôn rất bảo mật và sẵn sàng bồi thường cho bạn, bạn có thể lưu trữ tài sản điện tử của mình thông qua các trang web cung cấp dịch vụ lưu trữ ví như (Coinbase, Blockchain.info). ), ngoài ra bạn có thể trực tiếp trên các sàn giao dịch uy tín như (Binance, Bitfinex, Kraken, Bittrex, Poloniex, vietradeportal.vn).

See also  NEW Future Net Là Gì - Kiếm Tiền Với Futurenet Adpro

SoftwareWallet (ví mềm): nó cũng là một ví nóng, một ví giống như ứng dụng có thể được tải xuống và cài đặt trên PC, máy tính xách tay hoặc điện thoại di động. Với ví này, bạn sẽ trực tiếp quản lý chìa khóa của mình, nhưng nếu máy tính hoặc điện thoại của bạn bị đánh cắp hoặc bị hỏng, tài sản của bạn sẽ theo đó mà mất đi.

Ví được cài đặt trên PC / Laptop như: bitcoin.org, exodus.co, bitcoinarmory.comỨng dụng ví cài đặt trên điện thoại: Ví Blockchain, Bitcoin.

Ví giấy: một dạng ví trữ lạnh, khá dễ sử dụng và tính bảo mật rất cao. Nói một cách dễ hiểu, nó là một mảnh giấy chứa các khóa của bạn (công khai và riêng tư) với mã QR, vì vậy bạn có thể sử dụng nó bằng cách quét nó để giao dịch. Một số dịch vụ uy tín cung cấp như: Myetherwallet, BitAddress, BitcoinPaperWallet, BitcoinAddressUtility, SafePaperWallet.

Xem thêm: Tổng Doanh thu là gì? Các loại Doanh thu và Tính toán Doanh thu (Kế toán)

HardwareWallet (ví cứng): cũng là một dạng của ví lạnh, nó khác vì nó mềm ở chỗ ví sẽ lưu trữ private key trên thiết bị bên ngoài như USB. Tuy giao dịch trực tuyến nhưng private key vẫn được để trên thiết bị thay vì bên thứ 3 nên sẽ an toàn hơn, nhưng cũng giống như Softwarewallet, nếu bạn làm mất thiết bị của mình thì nó cũng sẽ bị mất. Một số ví phần cứng nổi bật như Ledger Nano S, Trezor.io, KeepKey.

Nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc thảo luận về thị trường tiền điện tử, vui lòng truy cập https://www.vietradeportal.vn/blog/

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment