NEW Bị Mất Hóa Đơn Đỏ (Gtgt

Thái Sơn chào đọc giả. Hôm nay, Thái Sơn Gallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày bằng nội dung Bị Mất Hóa Đơn Đỏ (Gtgt

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Mục lục

Cách xử lý khi mất hóa đơn đỏ đầu ra (GTGT-GTGT) Hướng dẫn lập báo cáo mất hóa đơn trên phần mềm HTKKNhững lưu ý khi mất hóa đơn đầu vào, đầu ra Hình thức xử lý Những bất cập khi sử dụng hóa đơn giấy

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề thất thoát hóa đơn giá trị gia tăng đầu vào và đầu ra. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn xử lý hóa đơn bị mất đỏ (VAT, VAT).

Bạn đang xem: Hóa đơn đỏ bị mất

Mất hóa đơn là vấn đề đau đầu của nhiều doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn giấy. Vì vậy, đối với những trường hợp cụ thể, sẽ có cách xử lý hóa đơn bị mất Màu đỏ (Giá trị gia tăng, VAT) như thế nào? Câu trả lời sẽ được viettradeportal.vn giải đáp trong bài viết dưới đây.

*

Cách xử lý bị mất hóa đơn đỏ

Cách xử lý khi mất hóa đơn đỏ đầu ra (RED) Thêm giá trị – VAT)

Dưới đây, viettradeportal.vn sẽ hướng dẫn bạn xử lý 2 trường hợp mất hóa đơn thường gặp.

Người bán bị mất liên 2 của hóa đơnNgười bán làm mất hóa đơn liên 1 và liên 3

Ngoài ra, viettradeportal.vn cũng sẽ hướng dẫn cách báo mất hóa đơn trên phần mềm HTKK.

Hãy cùng nhau giải quyết vấn đề này.

Hướng dẫn xử lý khi người bán làm mất hóa đơn đỏ liên 2

Trường hợp người bán làm mất hóa đơn trước khi khách hàng đến nhận, bạn có thể xử lý theo các bước sau:

Thông báo cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong thời hạn 5 ngày (kể từ ngày mất hóa đơn). Việc thông báo phải lập theo mẫu hóa đơn bị mất, cháy, hỏng (Mẫu số BC21 / AC). Chủ doanh nghiệp có thể tải xuống mẫu báo cáo trên, tạo bản in, Nộp trực tiếp hoặc trực tuyến.

*

Báo cáo mất, cháy, hỏng hóa đơn theo mẫu số BC21 / AC.

Nếu bạn gửi báo cáo mất hóa đơn trực tuyến,

See also  NEW Propylene Glycol Là Gì ? Tính Chất, Công Dụng & Cách Điều Chế

Bạn đăng nhập vào phần mềm HTKK.Sau đó, nhấp vào Hóa đơn.Điều hướng đến phần Báo cáo mất mát, cháy nổ, hư hỏng, lập hóa đơn (BC21 / AC). Tại thời điểm này, bạn có thể thực hiện trực tiếp và gửi báo cáo trực tuyến.

Hướng dẫn lập báo cáo mất hóa đơn trên HTKK. phần mềm

Sau khi đăng nhập, màn hình sẽ hiển thị tờ khai gồm 10 cột để bạn khai báo.

Mẫu hóa đơn cột 2. Bạn khai báo mẫu hóa đơn muốn báo mất bằng cách nhấn mũi tên xuống để chọn. Ví dụ: khi mất hóa đơn VAT, bạn chọn 01 / GTKT.Cột 3 về tên loại hóa đơn. Sẽ cập nhật tự động.Mẫu số cột 4. Phần mềm cũng sẽ tự động cập nhật, tuy nhiên bạn phải xem lại mẫu này trên tờ hóa đơn để hoàn thành. Ví dụ

Khi doanh nghiệp báo mất hóa đơn GTGT, số mẫu tự cập nhật là 01GTKT. Tuy nhiên, bạn phải xem lại và điền đúng số mẫu trên sổ hóa đơn. Ví dụ thành: 01GTKT3 / 001.

Cột 5 ký hiệu hóa đơn. Phần này, bạn xem lại ký hiệu trên hóa đơn để điền. Cột 6 (Từ số), 7 (Đến số). Nếu bạn làm mất 1 hóa đơn thì bạn nhập số như nhau cho 2 cột này. Nếu bạn thua nhiều liên tiếp, hãy nhập rõ ràng từ số nào đến số nào. Trường hợp mất nhiều dòng nhưng không liên tiếp thì bạn nhấn phím F5 để thêm dòng và nhập bình thường. Cột 8 số lượng: Phần mềm tự cập nhật.Cột 9 hóa đơn: Để khai báo mất liên 2 chỉ cần viết liên 2.Ghi chú cột 10: Ở cột này bạn phải chọn đúng trường hợp của doanh nghiệp: mất hóa đơn chưa sử dụng, mất hóa đơn chưa báo cáo,… Vì mức phạt đối với những trường hợp này sẽ khác nhau. Cột lý do: Nguyên nhân doanh nghiệp bị mất hóa đơn là gì thì bạn điền vào cột này.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn xuất báo cáo sang Tệp XML và gửi qua mạng.

Hướng dẫn cách xử lý khi người bán làm mất hóa đơn liên 1, liên 3

Trường hợp này bạn cũng báo cáo cơ quan thuế quản lý trực tiếp như trường hợp trên.

Xem thêm: Năm 2017 nên kinh doanh gì, 5 ý tưởng kinh doanh hiệu quả cuối năm 2017

Cách xử lý khi người mua làm mất hóa đơn đỏ đầu vào (link 2)

Cách xử lý hóa đơn bị mất giá trị đầu vào gia tăng Khi người mua thua cuộc có thể làm như sau:

Người mua lập biên bản mất, cháy, hỏng hóa đơn (mẫu BC21 / AC) gửi cơ quan quản lý thuế trực tiếp.Lập biên bản sự việc: Người mua phải liên hệ với người bán để lập biên bản xác nhận việc mất hóa đơn. Trong biên bản phải xác định rõ liên đầu tiên người bán khai thuế vào tháng nào. Đại diện hai bên ký tên và đóng dấu vào biên bản, chịu trách nhiệm về tính chính xác của hóa đơn bị mất.

*

Mẫu giấy báo mất hóa đơn.

Người bán sao liên 01 hóa đơn, có chữ ký và dấu (nếu có) của người đại diện theo pháp luật trên liên để giao cho người mua.

Tại thời điểm này, để lập chứng từ kế toán và kê khai thuế, người mua có thể sử dụng liên hóa đơn có chữ ký, đóng dấu (nếu có) kèm theo biên bản xác nhận mất hai hóa đơn.

See also  NEW thị trường cổ phiếu quốc tế

Trường hợp mất, cháy, hỏng hóa đơn đỏ đã sử dụng (liên 2) liên quan đến bên thứ ba

Trường hợp này sẽ dựa vào bên thứ ba do bên mua hoặc bên bán thuê để xác định trách nhiệm và xử phạt.

Ví dụ, bên thứ ba là đơn vị vận chuyển có hóa đơn do người mua thuê thì bên thứ ba làm mất hóa đơn. Khi đó người mua phải chịu trách nhiệm.

Ghi chú về việc mất hóa đơn đầu vào, đầu ra

Hình thức xử phạt

Theo quy định tại Thông tư số 176/2016 / TT-BTC của Bộ Tài chính, xử phạt hành chính cụ thể:

Hóa đơn đầu ra bị mấtTốt từ 4.000.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ đồng có hành vi làm mất, cháy, hỏng hóa đơn đã lập nhưng chưa lập. Hoặc hóa đơn đã được tạo (đã nộp cho khách hàng) nhưng khách hàng chưa nhận được hóa đơn. Hoặc hóa đơn theo danh mục bán lẻ hàng hóa, dịch vụ. Trừ trường hợp mất, cháy, hỏng hóa đơn do thiên tai, hỏa hoạn hoặc các trường hợp bất ngờ, bất khả kháng khác sẽ không bị phạt.Mất hóa đơn đầu vàoTốt từ 4.000.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ đối với hành vi làm mất, cháy, hỏng hóa đơn đã lập (nộp cho khách hàng) để hạch toán, kê khai thuế, thanh toán vốn. Trừ trường hợp mất, cháy, hỏng hóa đơn do thiên tai, hỏa hoạn hoặc các trường hợp bất ngờ, bất khả kháng khác sẽ không bị phạt.

*

Doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng khi làm mất hóa đơn giá trị gia tăng.

Báo mất, cháy, hỏng hóa đơn

Việc lập biên bản mất, cháy, hỏng hóa đơn là việc doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện để thông báo với cơ quan quản lý thuế trực tiếp.

Có thể điền vào mẫu BC21 / AC hoặc kê khai trực tuyến trên phần mềm HTKK.

Thời hạn xử phạt làm mất hóa đơn

Thời hiệu xử phạt làm mất hóa đơn là một năm. Ngoài ra, chúng tôi đã cập nhật thông tin chi tiết về các cấp độ phạt làm mất hóa đơn để bạn nắm bắt.

Phạt chậm, không báo mất, cháy, hỏng hóa đơn

Khi bị mất hóa đơn, nếu doanh nghiệp trốn tránh, không xử lý, không lập báo cáo hoặc báo cáo sau 5 ngày sẽ bị phạt chậm nộp. Điều 13 Thông tư 10/2014 / TT-BTC quy định như sau:

Phạt cảnh cáo nếu nộp thông báo, báo cáo cơ quan thuế. Trừ trường hợp thông báo phát hành hóa đơn từ ngày 1 đến hết Ngày thứ 5 kể từ ngày hết thời hạn quy định, phạt từ 2.000.000 VND đến 4.000.000 VND. Trừ trường hợp thông báo phát hành hóa đơn, sau 10 ngày kể từ ngày hết thời hạn quy định. Tiền phạt từ 4.000.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ với hành vi không nộp thông báo, báo cáo cơ quan thuế.

Hành vi không nộp thông báo, báo cáo với cơ quan thuế, trừ trường hợp thông báo phát hành hóa đơn, sau 20 ngày kể từ ngày hết thời hạn quy định.

Những bất cập khi sử dụng hóa đơn giấy

Dưới đây là những nhược điểm của việc sử dụng hóa đơn giấy trong kinh doanh. Và cách xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh mất hóa đơn.

See also  NEW Cách Thử Vàng Thật Giả Tại Nhà Chuẩn 99,99%, Cách Để Thử Vàng Tại Nhà

Vấn đề lưu trữ hóa đơn Xử lý hóa đơn bị mất

Sự cố lưu trữ hóa đơn

Việc lưu trữ hóa đơn giấy diễn ra hoàn toàn thủ công, kế toán mất nhiều thời gian để sắp xếp hóa đơn đầu vào, đầu ra kèm theo phiếu chi, ủy nhiệm chi, v.v.

Do đó, việc mất hóa đơn và phải xử lý khi bị mất hóa đơn là điều khá phổ biến đối với các doanh nghiệp.

Mặc dù đã được sắp xếp theo thứ tự kê khai trên tờ khai, nhưng với số lượng hóa đơn lớn, lưu trữ nhiều năm cũng gây khó khăn cho việc tra cứu, tìm kiếm hóa đơn cũ.

*

Cách lưu trữ hóa đơn giấy thủ công, mất nhiều thời gian.

Xử lý hóa đơn bị mất

Vấn đề xử lý thất lạc, thất lạc hóa đơn: Thất lạc, thất lạc hàng hóa là tình huống thường gặp hơn khi sử dụng hóa đơn giấy. Lúc này, doanh nghiệp phải báo mất hóa đơn và sẽ bị xử phạt hành chính. Vấn đề phạt mất liên 2 khi giữ liên 1 và liên 3: Khi làm mất liên 2, bạn cũng phải báo cáo cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày mất hóa đơn. . Các vấn đề về thời gian xuất hóa đơn, vận chuyển, lập báo cáo thuế định kỳ: Để hóa đơn giá trị gia tăng được khấu trừ thuế, doanh nghiệp cần quan tâm đến thời điểm xuất hóa đơn.

Quy định mới về chuyển đổi sang hóa đơn điện tử của Bộ Tài chính

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng song song hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử.

Tuy nhiên, theo Nghị định 119/2018 / NĐ-CP về hóa đơn điện tử thì:

Điều này sẽ tránh công việc xử lý hóa đơn bị mất màu đỏ (VAT, VAT) cho công ty.

*

Với công nghệ bảo mật thông minh, doanh nghiệp không cần lo lắng về rủi ro bị mất hóa đơn điện tử.

Giải pháp lập hóa đơn điện tử an toàn cho doanh nghiệp

“Sử dụng hóa đơn điện tử là xu hướng tất yếu vừa hạn chế tình trạng gặp phải trường hợp thất lạc hóa đơn, vừa phù hợp với xu hướng chuyển đổi”.

Với Hóa Đơn Điện Tử Bảo Mật của viettradeportal.vn, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về tính năng đáp ứng mọi nghiệp vụ xuất hóa đơn. Ngoài ra, vấn đề bảo mật cũng được đặc biệt chú trọng.

Xem thêm: Tứ Đại Đỉnh Cao: Top 11 Con Đèo Nguy Hiểm Nhất Việt Nam

*

Hóa Đơn Điện Tử An Toàn viettradeportal.vn lưu trữ dữ liệu tại hệ thống Microsoft Azure

Dung dịch Hóa đơn điện tử an toàn viettradeportal.vn được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, lưu trữ dữ liệu tại hệ thống Microsoft Azure.

Điều này đảm bảo dữ liệu được sao lưu, Backup thường xuyên và ổn định. Bảo mật xác thực 2 yếu tố đảm bảo dữ liệu luôn được giữ an toàn.

Vì vậy, sử dụng viettradeportal.vn có thể hạn chế rủi ro mất hóa đơn điện tử cũng như rò rỉ thông tin doanh nghiệp.

Kết luận

Đây là những thông tin chi tiết Làm thế nào để xử lý hóa đơn bị mất? Thêm giá trị. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi giải quyết các vấn đề về hóa đơn cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment