NEW Berkshire Hathaway Là Công Ty Gì ? Một Vài Thông Tin Bạn Cần Quan Tâm?

Kính thưa đọc giả. , Thái Sơn sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống với bài chia sẽ Berkshire Hathaway Là Công Ty Gì ? Một Vài Thông Tin Bạn Cần Quan Tâm?

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Là một nhà đầu tư chứng khoán, chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến cái tên “Berkshire Hathaway”. Berkshire Hathaway gắn liền với thành công của nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffett, thể hiện rõ phương châm đầu tư của ông là đầu tư vào những công ty có giá trị và nắm giữ lâu dài. Vậy Berkshire Hathaway có lịch sử phát triển như thế nào và họ đang đầu tư vào những công ty nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Berkshire Hathaway là gì?

1. Berkshire Hathaway Inc (BRK.B) là gì? Lịch sử phát triển của Berkshire Hathaway

Berkshire Hathaway (BRK.B) là một công ty mẹ đa doanh nghiệp và được điều hành bởi chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Warren Buffett. Berkshire Hathaway có trụ sở chính tại Omaha, Nebraska, Hoa Kỳ.

See also  NEW Nghĩa Của Từ Snappy Là Gì, Nghĩa Của Từ Snappy, Nghĩa Của Từ Snappy, Từ Snappy Là Gì

Warren Buffett bắt đầu mua cổ phần của Berkshire Hathaway vào những năm 1960, nhưng nguồn gốc của công ty là từ một doanh nghiệp dệt may tên là Valley Falls, được thành lập vào năm 1839 tại Cumberland, Rhode Island.

Năm 1929, công ty hợp nhất với một công ty dệt ở Massachusetts và được đổi tên thành Berkshire Fire Spinning Associates. Công ty chính thức đổi tên thành Berkshire Hathaway vào năm 1955 sau khi sáp nhập Berkshire Fire Spinning Associates với Hathaway Manufacturing Company.

*

Trước khi đến với Buffett, Berkshire Hathaway là một trong những công ty thành công nhất trong ngành dệt may. Vào thời kỳ đỉnh cao vào những năm 1940, Berkshire có doanh thu kỷ lục 120 triệu USD (tương đương khoảng 2 tỷ USD ngày nay).

Vào thời điểm các đối thủ cạnh tranh xuất hiện trên thị trường, Berkshire không còn giữ được vị thế của mình. Trên sàn giao dịch, cổ phiếu của Berkshire không còn được ưa chuộng, và với tình hình kinh doanh đáng thất vọng hiện tại, cổ phiếu của công ty được bán với giá 8 USD, gần bằng một nửa giá trị sổ sách. sách. Do giá trị thực của mỗi cổ phiếu tính theo vốn lưu động vào thời điểm đó là 16,5 USD, Buffett cảm thấy mức giá 8 USD là một món hời và quyết định mua.

Xem thêm: Bản Đồ Pokemon Go Việt Nam, Bản Đồ Giúp Truy Tìm Pokemon Cho Pokemon Go

Bạn muốn đầu tư vào chứng khoán nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đã đầu tư nhưng bị thua lỗ, hoặc chưa tìm được phương pháp đầu tư phù hợp? Bạn phải mất quá nhiều thời gian để theo dõi thị trường nhưng vẫn không đầu tư. Có hiệu lực? Khóa học đầu tư Super Investor do vietradeportal.vn tổ chức có thể giúp bạn. Tìm hiểu về khóa học ngay bây giờ Ở ĐÂY!

See also  NEW Nghề Seo Là Gì? ? Hướng Dẫn Cơ Bản Về Seo Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Berkshire Hathaway dưới sự lãnh đạo của Warren Buffett

Berkshire Hathaway bước ra khỏi ngành dệt may từ năm 1985, sau đó dưới sự lãnh đạo của CEO Warren Buffett đã chuyển sang mô hình kinh doanh đa ngành, đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau như bảo hiểm, tài chính, bán lẻ. , truyền thông, bánh kẹo, đường sắt, nội thất …

Thay vì rót vốn vào ngành dệt may mà Berkshire không có lợi thế cạnh tranh bền vững trong dài hạn, Buffett đã đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của công ty với mục tiêu trở thành tập đoàn mà vốn được phân phối ở nơi có lợi nhất có thể.

Vì vậy, ông đã sử dụng lợi nhuận từ ngành dệt may để mua lại công ty bảo hiểm National Indemnity. Đây là công ty đầu tiên Buffett sử dụng tiền túi Berkshire của mình để mua một doanh nghiệp

Trong khi ngành dệt may đòi hỏi phải tái đầu tư vào nhà máy và thiết bị, do đó tiêu tốn nhiều tiền mặt, thì ngành bảo hiểm lại tạo ra tiền mặt. Phí bảo hiểm luôn được trả trước và tiền bồi thường chỉ được trả sau. Giữa thời điểm đó, một công ty bảo hiểm có thể dùng số tiền này để đầu tư, gọi là “dòng tiền tự do” (float). Buffett tin rằng vốn từ các công ty bảo hiểm có thể được sử dụng để đầu tư sinh lời.

See also  NEW Thiếu Tướng Nguyễn Doãn Anh Là Con Ai, Thông Tin Tiểu Sử Và Các Hoạt Động Của Nguyen

Và dưới bàn tay “phù phép” của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, Berkshire Hathaway đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng thần kỳ thời gian qua. Năng lực đầu tư của Buffett đã trở nên nổi bật đến mức các cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire giờ đây trở thành thánh địa cho những người đề xuất giá trị đầu tư và là trung tâm của sự chú ý của giới truyền thông.

*

Lịch sử giá cổ phiếu Berkshire Hathaway trong những năm qua
Đầu tư vào cổ phiếu BRK.B ngay bây giờ

Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đang giao dịch ở mức 256,92 USD / cổ phiếu và nằm trong danh sách những cổ phiếu đắt giá nhất thế giới.

Xem thêm: Công Ty TNHH Đầu Tư Hướng Dương Sunny (Ntnn), Vốn 1 tỷ, Hướng Dương Sunny Tính Gần 1

2. Danh sách cổ phiếu đầu tư Berkshire Hathaway

Hiện tại, Berkshire Hathaway được biết đến là tập đoàn chuyên đầu tư đa lĩnh vực. Một số công ty mà Berkshire Hathaway đầu tư vào ngày hôm nay bao gồm: quả táo, Ngân hàng Hoa Kỳ, Ngân hàng Wells Fargo, Cô-ca Cô-la, American Express, JPMorgan Chase, Goldman Sachs

*

Nhờ khả năng đánh giá chính xác hướng đi đúng đắn, lựa chọn những cổ phiếu bị định giá thấp và những doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng, đã giúp Berkshire Hathaway phát triển mạnh mẽ và trở thành công ty đại chúng lớn nhất nước Mỹ do tạp chí Forbes bình chọn với giá trị vốn hóa thị trường hơn 589 tỷ USD (tính đến cuối tháng 3 năm 2021).

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment