NEW Bán Tháo Ồ Ạt ( Panic Sell Là Gì ? Bán Tháo Ồ Ạt (Panic Selling) Là Gì

Kính thưa đọc giả. Today, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với bài chia sẽ Bán Tháo Ồ Ạt ( Panic Sell Là Gì ? Bán Tháo Ồ Ạt (Panic Selling) Là Gì

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

*
*

Bán hoảng sợ là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trên thị trường chứng khoán. Bài viết này sẽ giới thiệu một số thông tin cơ bản về thuật ngữ này.

Bạn đang xem: Bán hoảng sợ là gì

1. Bán hoảng sợ là gì?

Bán hoảng sợ là việc một số lượng lớn các nhà đầu tư bán cổ phiếu hoặc chứng khoán một cách đột ngột. Điều này diễn ra trên diện rộng và khiến giá cả giảm mạnh.

2. Nguyên nhân của việc bán ồ ạt (bán hoảng loạn):

– Bán tháo ồ ạt xảy ra do một sự kiện / thông tin không mấy lạc quan. Chúng khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào một hoặc nhiều loại chứng khoán. Và tâm lý này đang “lây lan” rộng rãi trong thế giới đầu tư. Do đó, các giao dịch tại thời điểm này thường do sự cởi mở quá mức hoặc do nhà đầu tư lo sợ quá mức. Nói chung, những giao dịch này được thúc đẩy bởi cảm xúc hơn là phân tích lý trí.

See also  NEW Thị Trường Fmcg Ở Việt Nam Quý Iii/2020, Báo Cáo Ngành Fmcg Sáu Tháng Đầu Năm 2020

Xem thêm: Cách Bật Xác minh 2 bước trong Gmail trên điện thoại, Bảo mật 2 yếu tố của Gmail

– Các sự kiện kích hoạt đợt bán tháo lớn thường rất đa dạng. Phạm vi hẹp có thể là thông tin tiêu cực về: tăng trưởng doanh số, mức doanh thu, thay đổi cơ cấu quản lý, quyết định đầu tư,… Phạm vi rộng hơn có thể kể đến như: đầu cơ trên thị trường. Ở một cấp độ cao; bất ổn kinh tế (chẳng hạn như cuộc Đại suy thoái); vấn đề chính trị; đại dịch toàn cầu (chẳng hạn như Covid-19);…

*
*

– Hầu như luôn luôn, một đợt bán tháo lớn là kết quả của việc các nhà đầu tư thanh lý các khoản nắm giữ của họ. Trong khi muốn thanh lý, họ không quan tâm đến việc phải bán với giá thấp. Họ quan tâm đến việc “bán trước khi giá giảm thêm” hơn là “bán với giá bao nhiêu”.

See also  NEW Hướng Dẫn Đăng Ký Bankplus Viettel, Dịch Vụ Bankplus

Xem thêm: Công Ty TNHH Viễn Thông Quốc Tế Fpt Telecom Mtv, Hãy Liên Hệ Ngay Với Chúng Tôi

3. Cách hạn chế bán ồ ạt (bán hoảng loạn):

– Việc bán tháo ồ ạt thường gây ảnh hưởng xấu đến thị trường. Do đó, hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán lớn đều có các công cụ để hạn chế hoặc tạm ngừng giao dịch. Điều này giúp họ hạn chế tình trạng bán tháo ồ ạt. Điều này giúp nhà đầu tư có cơ hội quan sát thị trường kỹ hơn. Đồng thời, tìm hiểu nguyên nhân khiến đợt bán tháo ồ ạt diễn ra. Đồng thời, nó cũng giúp thị trường ổn định trở lại.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment