NEW Bakkt Là Gì – Coin68 Blog:

Hello quý khách. , Thái Sơn Gallery xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống qua nội dung Bakkt Là Gì – Coin68 Blog:

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Bakkt là gì là câu hỏi được đặt ra rất nhiều trong thời gian gần đây trong giới Crypto trên thế giới. Vậy sự trao đổi này ảnh hưởng như thế nào đến những người quan tâm đến nó? Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại sàn này qua bài viết này nhé!

Bakkt là gì?

Bakkt (phát âm là hỗ trợ), đề cập đến chứng khoán được hỗ trợ bằng tài sản trực tuyến, là một nền tảng tài sản kỹ thuật số được tạo ra bởi ICE, nhà điều hành của 23 sàn giao dịch quốc tế lớn, bao gồm cả Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), cho đến nay là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới. gần 1,5 tỷ cổ phiếu mỗi ngày.

Bạn đang xem: Bakkt là gì

Nó được công bố lần đầu tiên vào ngày 3 tháng 8 năm 2018, khi ICE tiết lộ kế hoạch tạo ra một nền tảng, cho phép người tiêu dùng và các tổ chức mua, bán, lưu trữ và chi tiêu tài sản kỹ thuật số trên internet. Mạng lưới toàn cầu liền mạch thông qua một thông cáo báo chí. Về cơ bản, công ty dự định hình thành một thị trường được điều chỉnh bởi Bitcoin (BTC), tập trung vào đầu tư tổ chức, giống như Kelly Loeffler, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của ICE và là Giám đốc điều hành của ICE. Bakkt, giải thích:

“Bakkt được thiết kế để phục vụ như một phần mở rộng có thể mở rộng cho các tổ chức, người bán và người tiêu dùng tham gia vào tài sản kỹ thuật số bằng cách thúc đẩy hiệu quả, bảo mật và tiện ích cao. hơn. Chúng tôi đang làm việc cùng nhau để xây dựng một nền tảng mở, mở ra tiềm năng biến đổi của tài sản kỹ thuật số trên các thị trường toàn cầu và thương mại. ”

Danh sách các đối tác đầu tư nổi tiếng của Bakkt bao gồm Microsoft, Boston Consulting Group (BCG) và Starbucks, cùng với một loạt các công ty lớn ở Phố Wall như Fortress Investment Group (FIG), Eagle Seven, Susquehanna International Group (SIG), Galaxy Digital , Horizons Ventures và Pantera Capital.

See also  NEW Vì Sao Pháp Luân Công Bị Cấm, Tại Sao Pháp Luân Công Bị Bức Hại Tại Trung Quốc

Khái niệm về Bakkt đã được phát triển trong 5 năm, khi cả hai người đồng sáng lập của nó, Loeffler và chồng cô Jeff Sprecher, người cũng là người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của ICE, nói với Fortune. Họ đã thêm các “nhà máy” cung cấp năng lượng cho nền tảng đang được chuẩn bị bằng bí mật nghiêm ngặt nhất trong 14 tháng trước khi công bố vào tháng 8.

Không có gì ngạc nhiên khi Bakkt tham gia thị trường trong thời kỳ gấu thống trị, vì Loeffler tin rằng giá BTC không nên là số liệu duy nhất của nó:

*

Học Bakkt

Đáng chú ý, năm 2018 là năm tích cực nhất đối với tiền điện tử trong lịch sử mười năm ngắn ngủi của nó. Điều này được chứng minh bằng việc tăng cường đầu tư vào công nghệ sổ cái phân tán và tài sản kỹ thuật số, cũng như các chỉ số mạng blockchain như giá trị giao dịch bitcoin hàng ngày và các địa chỉ đang hoạt động. Tuy nhiên, những dấu mốc quan trọng này có xu hướng bị lu mờ bởi sự tập trung hẹp hơn vào giá bitcoin, một số người đã xem như một đại diện cho tiềm năng của công nghệ.

Eyal Shani, một nhà nghiên cứu blockchain tại một nhóm tư vấn Aykesubir, đồng ý với nhận định đó:

Giá trị của Bitcoin hay bất kỳ loại tiền tệ nào khác không phải là thước đo quan trọng nhất đối với sức khỏe của hệ sinh thái.

Theo Shani, sự xuất hiện của một thị trường tập trung hoàn toàn sẽ hầu như không đóng góp gì cho sức khỏe lâu dài của thị trường, mặc dù dự án thực sự sẽ thu hút các nhà đầu tư Phố Wall, đặc biệt là những người đã quen thuộc với tiền điện tử:

Các nhà đầu tư tổ chức đang xem xét mạnh mẽ tiền điện tử có lẽ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đầu tư thông qua Bakkt hoặc các ngân hàng lớn khác. Tuy nhiên, sự gia nhập của ICE vào thị trường này sẽ không làm thay đổi sự biến động của thị trường tiền điện tử. Vào cuối ngày, đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số là đầu tư vào khả năng các nút và việc sử dụng sẽ tồn tại trong thời gian dài và không ai biết làm thế nào để trả lời điều đó.

Prashanth Swaminathan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của XDAT, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Malta mới ra mắt gần đây, tin rằng sự xuất hiện của Bakkt sẽ mang lại nhiều niềm tin hơn trong không gian tiền điện tử do sức hút chính của nó. Tuy nhiên, anh ấy cũng nghi ngờ rằng nó sẽ trở thành một yếu tố thay đổi cuộc chơi về lâu dài:

See also  NEW Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Dashcoin, Asu Teams Up With Dash For Blockchain Research

Các nhà đầu tư tổ chức sẽ vẫn cảnh giác với không gian cho đến khi họ thấy các quy định được áp dụng. Do đó, tôi không kỳ vọng sẽ có một dòng tiền đầu tư tổ chức lớn. Các nhà đầu tư tổ chức cũng cần xem xét lợi nhuận và số liệu tốt nhất để đánh giá lợi nhuận đó là việc áp dụng hàng loạt (hoặc cung-cầu), vì việc áp dụng rộng rãi hơn có nghĩa là ít tập trung Bitcoin hơn trong ít ví hơn. do đó độ biến động thấp hơn và có khả năng hữu ích hơn cho người dùng tiền điện tử sử dụng chúng để giao dịch.

Người thay đổi cuộc chơi thực sự trong ngành sẽ là việc áp dụng bán lẻ hàng loạt thay vì các nhà đầu tư tổ chức.

Tại sao Bakkt lại được quan tâm đến vậy?

Có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn hiện nay, nhưng họ chưa có chuyên môn, cơ sở hạ tầng giao dịch và mạng lưới chuyên nghiệp của Bakkt. Công ty mẹ của Bakkt là Intercontinental Exchange, sở hữu một số thị trường chứng khoán và hàng hóa lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. Những người tham gia vào Bakkt có nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính truyền thống. Những người ủng hộ Bakkt bao gồm Horizon Ventures, M12, PayU, Pantera Capital và Boston Consulting Group. Starbucks thậm chí đã ký kết hợp tác.

Ngoài các giám đốc điều hành ICE tràn ngập các thị trường truyền thống, ban lãnh đạo của Bakkt bao gồm các chuyên gia thay thế Adam White (Coinbase) và Balaji Devaraetty (World Pay) cùng với một số cố vấn từ cộng đồng. tiền điện tử. Bakkt đã huy động được 182 triệu USD vốn đầu tư và gần đây đã mua lại công ty môi giới Rosenthal Collins Group để cải thiện hoạt động của mình.

Bakkt sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử như thế nào?

Bakkt là cách duy nhất để các quỹ đầu tư trị giá 22 nghìn tỷ đô la đăng ký mua bitcoin và tiếp cận thị trường tiền điện tử. Bạn có thể tưởng tượng tác động này sẽ diễn ra như thế nào. Chắc chắn có rất nhiều tiền đổ vào thị trường tiền điện tử, thậm chí chỉ 1% số tiền đó cũng đủ để tăng gấp đôi toàn bộ thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện tại.

Xem thêm: Thuế Giá Trị Gia Tăng Đối Với Phần Mềm Là Gtgt

Thực tế là về mặt lý thuyết, các sàn giao dịch lớn có thể đóng vai trò này như Binance, Coinbase, v.v., nhưng chúng tương đối mới và nhỏ. Ngay cả Fidelity, một công ty khá lớn, cũng không thể so sánh với Bakkt. Nếu bạn có 50 tỷ đô la, bạn có đặt nó vào Coinbase không? Nếu bạn cần thực hiện các đơn đặt hàng lớn tuân thủ tất cả luật pháp Hoa Kỳ và không có rủi ro, trộm cắp, bạn có dám sử dụng sàn giao dịch Binance không?

See also  NEW Đối Phó Với Người Thả Thính

Câu trả lời có lẽ là không!

Phố Wall kiểm soát 26% tài sản của thế giới và nó cần một loại tiền tệ trên thế giới để di chuyển tiền điện tử. Nếu mọi người bắt đầu bán những tài sản đó để mua tiền điện tử từ Coinbase thay vì giữ những tài sản đó thì Phố Wall sẽ bắt đầu mất phí và hoa hồng.

Bakkt có thể đóng vai trò như một cửa ngõ để Phố Wall vượt qua những thách thức lớn mà nó sẽ phải đối mặt trong những thập kỷ tới

Bakkt có tốt cho Bitcoin không?

Có ba mục tiêu chính mà Bakkt muốn hoàn thành.

*

Bakkt có tốt cho Bitcoin không

Người đầu tiên đang chuyển các khoản thanh toán bán lẻ từ thẻ tín dụng sang các ứng dụng blockchain, làm cho Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán khả thi, được tôn trọng và chấp nhận trong nền kinh tế.

Mục tiêu thứ hai là cung cấp sự bảo vệ tương tự cho Bitcoin như các tài sản khác như cổ phiếu, trái phiếu hoặc hàng hóa thường được giao dịch trên thị trường truyền thống.

Cuối cùng là mở cánh cổng để đưa dòng tiền khổng lồ từ các tổ chức đầu tư vào lĩnh vực này tiền điện tử.

Tuy vậy, Thách thức lớn nhất Những gì họ phải đối mặt là làm thế nào để các tổ chức, cơ quan quản lý, người bán và người tiêu dùng chấp nhận Bitcoin. Điều này khó hơn nhiều so với những gì mọi người tưởng tượng.

Bitcoin – trong mắt nhiều người – được phân quyền mà không có cơ quan trung ương, không có tổ chức độc quyền tập trung, cũng như không được giám sát bởi bất kỳ cơ quan pháp luật nào.

Một số người có thể cho rằng để tạo ra sự áp dụng hàng loạt, cần phải có một cơ sở hạ tầng trung tâm mạnh mẽ.

Nhưng những người khác coi Bakkt là một cách mà các tổ chức quyền lực đang cố gắng kiểm soát và điều chỉnh việc sử dụng Bitcoin.

Chỉ có thời gian mới biết. Nhưng cho đến lúc đó, chúng ta có quyền hy vọng rằng tương lai của Bitcoin đang có lợi cho người tiêu dùng hơn là các tổ chức.

Xem thêm: Công an Bình Định Tuần trước, Công an tỉnh Bình Định

Cá nhân tác giả tin rằng Bakkt là một phần thiết yếu nên được chào đón trong ngành và tôi mong muốn được nhìn thấy nhiều hơn nữa trong tương lai của nó.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment