NEW Bài 9 Mô Hình Lá Cờ Flag

Hi quý vị. Today, ThaiSonGallery sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống với bài chia sẽ Bài 9 Mô Hình Lá Cờ Flag

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Cờ là một loại mô hình tiếp diễn trong xu hướng tăng giá bao gồm sự gia tăng của giá (được gọi là cột cờ) theo sau là kênh thoái lui đang có xu hướng giảm, nhưng có thể là giá đi ngang hoặc dốc lên, với hai hỗ trợ và kháng cự song song. các đường bao trùm chuyển động giá của kênh thoái lui. Sau một xu hướng tăng mạnh, với mô hình tiếp tục, giá thường sẽ phá vỡ đường kháng cự của kênh thoái lui và tiếp tục tăng cao hơn.

Bạn đang xem: Mẫu Cờ

Mô hình cờ sau xu hướng giảm

*

Cờ xu hướng giảm ngược lại với cờ xu hướng tăng. Khi giá bắt đầu giảm, nó được theo sau bởi một kênh thoái lui ngắn hạn tăng nhẹ và sau đó là sự phá vỡ đường hỗ trợ của kênh đó như mong đợi.

See also  NEW Mật Rỉ Mật Là Gì, Mua Rỉ Mật Đường Ở Đâu ? Mạt Rỉ Đường Và Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Nó

Thống kê các mẫu cờ trong xu hướng tăng

*

Nói rõ hơn, xu hướng tăng trước khi hình thành mô hình cờ phải nghiêng một góc 45 độ để có kết quả tốt nhất; Sự thoái lui sau xu hướng cũng phải theo hướng ngược lại để có kết quả tốt. (ví dụ: nếu cờ đi lên, đoạn cờ sẽ giảm, nếu cờ đi xuống, đoạn cờ sẽ tăng lên)

Thống kê các mẫu cờ trong xu hướng giảm

*

Cờ trong xu hướng tăng trung bình tăng 23%, trong khi cờ trong xu hướng giảm trung bình giảm 16% (Bulkowsky, 2005). Theo ghi nhận, mô hình cờ vua nên diễn ra trong vòng vài tuần hoặc trong 15 ngày để có kết quả tối ưu; nhưng thường thì khối lượng giao dịch khi bắt đầu mô hình là rất cao và giảm 80% thời gian (Kirkpatrick & Dahlquist, 2010, p. 330).

Các tính năng làm tăng hiệu quả của mô hình cờ vua:

Các tính năng làm tăng hiệu quả của các mô hình cờ vua bao gồm: (Bulkowski, 2005)

Các cờ trong xu hướng tăng hiệu quả nhất khi chúng xuất hiện trong một phần ba của phạm vi giá 52 tuần gần đây nhất. Các cờ trong xu hướng giảm hiệu quả nhất khi chúng xảy ra trong khoảng một phần ba của phạm vi giá 52 tuần gần đây nhất. Cờ có phạm vi hẹp thường được ưu tiên hơn cờ có phạm vi rộng. Cờ rộng thường rộng hơn, với khoảng cách giữa đỉnh của các thanh giá và vùng kháng cự trên của kênh và đáy của thanh giá với hỗ trợ thấp hơn của thanh giá. Sự thoái lui của cờ giá phải đi ngược lại với xu hướng của cờ giá. cán cờ. Nếu sự thoái lui tạo ra một cờ đi theo hướng của xu hướng trước đó, nó sẽ không hoạt động.

See also  NEW Project Là Gì Trong Kpop Vocabulary, Theqoo: Từ Lóng Tiếng Anh Trong Cộng

Xem thêm: Hướng Dẫn Gửi Tiết Kiệm Qua Thẻ Atm Agribank Dưới Đây Là Cách

Mục tiêu giá của mẫu cờ

Theo các nhà phân tích kỹ thuật cổ điển, mục tiêu giá của một lá cờ “được tính bằng cách lấy khoảng cách từ khi bắt đầu một xu hướng mạnh (không nhất thiết phải ở đầu toàn bộ xu hướng) đến điểm đảo chiều trong mô hình và sau đó thêm nó vào cờ. vùng giá đột phá. ” Trong nghiên cứu về biểu đồ của Bulkowski (2005), ông đã đề xuất một cách tính cụ thể về các mục tiêu giá:

Cờ trong xu hướng tăng:

Giá thấp của cờ + ((Chiều cao của cột cờ) x 64%)

Cờ trong xu hướng giảm:

Giá cờ cao – ((Chiều cao cột cờ) x 47%)

Biểu đồ minh họa mô hình cờ trong xu hướng tăng

*

Đồ thị (INTC) của Intel minh họa một lá cờ trong xu hướng tăng. Giá tăng từ đáy và đi vào kênh được tạo bởi 2 đường hỗ trợ và kháng cự song song. Khi giá chạm vào đường kháng cự trên, giá bật lên cao tạo ra một khoảng trống, vượt qua ngưỡng kháng cự và tiếp tục xu hướng trước đó. Chúng ta thấy rằng khi chúng ta sử dụng chiều cao của cột cờ cộng với giá bứt phá thì rất phù hợp với biểu đồ trên; Mô hình cờ hoàn thành tại điểm giữa của xu hướng tăng.

Biểu đồ minh họa mô hình cờ trong xu hướng giảm

*

Sau khi giảm mạnh trong ngắn hạn, biểu đồ ETF Trái phiếu Kho bạc 20 năm (TLT) đã bước vào giai đoạn củng cố để tạo thành một mô hình cờ. Khi giá phá vỡ dưới đường hỗ trợ của mô hình cờ, giá sẽ tiếp tục giảm mạnh.

Mẫu cờ cao và chặt chẽ

*

Cờ cán cao và có dải hẹp là một kiểu cờ đặc biệt và theo Bulkowski, ông xếp loại cờ này vào top những người biểu diễn hàng đầu.

See also  NEW Mua Bán Chó Phốc Hươu Thuần Chủng

Xem thêm: Đầu tư tài chính ngắn hạn, Tìm hiểu kế toán và dài hạn

Chuông thời gian trung bình và phần trăm cờ cao và cờ hẹp

*

Sự khác biệt chính giữa cờ dải cao và dải hẹp là mô hình này chỉ xuất hiện trong xu hướng tăng, cột cờ phải tăng hơn 90% và tín hiệu mua được kích hoạt khi giá phá vỡ đỉnh cột cờ (thay vì chỉ phá vỡ trên vùng kháng cự được tạo bởi mép trên của kênh giảm khi giá tạo cờ) (Bulkowski, 2005). Đồng thời, công thức tính giá mục tiêu cũng khác – lấy 1/2 chiều cao của lá cờ và thêm nó vào vùng đột phá (Bulkowski 2008).

Mức tăng trung bình cao nhất của cờ cao và phạm vi hẹp

*

Nếu mô hình cờ cao và hẹp xuất hiện sau một đợt tăng khoảng 90% trở lên, thì tỷ lệ thất bại rất thấp (gần như bằng không) và tỷ lệ phục hồi trung bình khoảng 69%. (Kirkpatrick & Dahlquist, 2010, trang 330)

Biểu đồ minh họa mô hình cờ dải cao và dải hẹp

*

Các tính năng giúp tăng hiệu quả của mô hình cuộn cao và lề hẹp

Các tính năng chính giúp tăng lợi nhuận cho mô hình cờ vua được xử lý cao và có tỷ suất lợi nhuận hẹp là:

Kênh thoái lui của cờ từ đỉnh cao nhất đến đáy thấp nhất phải nhỏ hơn 36% (của cột cờ trước đó) Mô hình này hoạt động tốt hơn khi thoái lui của cờ kéo dài dưới 15 ngày Khi có xu hướng nếu cờ giảm trước đó 3-6 tháng điểm bắt đầu của cột cờ (cột cờ), mẫu này cũng sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Các cờ chặt chẽ hơn (với đỉnh nhỏ và biên độ thấp) có hiệu quả hơn các cờ không. đồng đều, không thể đoán trước hoặc biên độ rộng.

Chia sẻ cái này:

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment