NEW Apple Pay Là Gì – Mengatur Apple Pay Di Wallet Di Iphone

Chào bạn đọc. , mình xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống với bài viết Apple Pay Là Gì – Mengatur Apple Pay Di Wallet Di Iphone

Đa số nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Nếu bạn thắc mắc Apple Pay là gì và tại sao nó lại được Apple khuyến mãi như vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp về phương thức thanh toán của Apple.

Tại thị trường Việt Nam, Apple Pay vẫn chưa được triển khai nhưng tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, đây là một trong những phương thức thanh toán phổ biến và tiện lợi nhất. Uy tín và những công nghệ hiện đại của Apple là một trong những lý do khiến Apple Pay thường được nhắc đến trên các trang công nghệ.

See also  NEW Các Diễn Đàn Lớn Ở Việt Nam Có Traffic Lớn Nhất, Top 8 Diễn Đàn Nổi Tiếng Lớn Nhất Việt Nam

Bạn đang xem: Apple Pay là gì

*

Apple Pay là gì?

Apple Pay là công nghệ thanh toán không dây dành riêng cho các sản phẩm do Apple sản xuất. Tính năng này được thiết kế để giúp người dùng có thể thêm thẻ ngân hàng vào iPhone hoặc Apple Watch của họ và thanh toán thông qua các thiết bị đó.

Sau khi thêm thẻ, Apple Pay sẽ trở thành ví điện tử chứa thông tin thẻ. Không chỉ hữu ích cho việc thanh toán trực tuyến, Apple Pay còn có thể thanh toán trực tiếp tại cửa hàng thông qua giao thức NFC (nếu cửa hàng hỗ trợ Apple Pay).

*

Cách thêm thẻ ngân hàng vào Apple Pay

Để sử dụng Apple Pay, bạn cần kích hoạt Apple Wallet trên iPhone hoặc iPad. Ứng dụng Wallet sau đó sẽ lưu trữ thẻ tín dụng của bạn, lấy dữ liệu để xác thực mỗi khi bạn thanh toán qua Apple Pay.

Bạn cần mở ứng dụng Wallet, nhập thông tin thẻ ngân hàng hoặc sử dụng camera của thiết bị để lưu lại hình ảnh của thẻ, hệ thống của Apple sẽ tự động nhận dạng thẻ để lưu thông tin. Nhằm đảm bảo an toàn thông tin thanh toán cho người dùng, Apple đã trang bị một con chip riêng để lưu số thẻ (Device Account) bên trong thiết bị. Tất cả những thông tin này sẽ được bảo mật hoàn toàn và không được tải lên bất kỳ máy chủ nào.

*

Làm cách nào để thanh toán bằng Apple Pay?

Là một phương thức thanh toán không dây, quy trình thanh toán qua Apple Pay rất đơn giản. Bạn chỉ cần đưa thiết bị lại gần quầy thu ngân, mã Tài khoản thiết bị đã lưu trước đó sẽ được sử dụng để hoàn tất giao dịch. Với mỗi giao dịch, hệ thống của Apple sẽ tạo ra một mã xác thực để đảm bảo an toàn.

See also  NEW Cách Tạo Tài Khoản Webmoney Toàn Cầu, Webmoney Là Gì

Xem thêm: Cùng Khám Phá Địa Điểm Bãi Gốc Phú Yên, Bãi Gốc Một Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Của Phú Yên

Để hoàn tất giao dịch, Apple Pay sẽ yêu cầu thêm một bước xác thực bằng Face ID (iPhone X trở lên) hoặc Touch ID hoặc mật khẩu tùy thuộc vào cài đặt của bạn. Đây là bước để xác minh xem chủ sở hữu thiết bị chính xác có thực hiện thanh toán hay không.

*

Apple Pay có an toàn không?

Như đã đề cập ở trên, thông tin thẻ cần thiết để thực hiện giao dịch Apple Pay sẽ chỉ được lưu trữ trên thiết bị và không được tải lên bất kỳ bộ lưu trữ đám mây nào. Ngoài ra, hàng loạt quy trình bảo mật kể trên nghe có vẻ phức tạp nhưng sẽ diễn ra rất nhanh chóng trong quá trình thanh toán, không rườm rà nhưng vẫn đảm bảo 100% sự an tâm cho người dùng.

See also  NEW Vay Tiền Nóng Tại Thủ Dầu Một, Vay Tiền Đứng Phạm Hùng Thủ Dầu Một

Công nghệ và danh tiếng của Apple là thước đo bảo mật lớn nhất cho Apple Pay. Trong trường hợp người dùng iPhone bị mất máy, họ có thể sử dụng hệ thống Find My Phone để khóa máy từ xa, người nhặt được điện thoại cũng không thể truy cập nếu không có dữ liệu khuôn mặt hoặc vân tay. .

*

Các quốc gia đang hỗ trợ Apple Pay

Mặc dù Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng người dùng iPhone lớn nhưng rất tiếc, Apple vẫn chưa triển khai Apple Pay tại thị trường nước ta. Hiện chỉ những quốc gia sau khả dụng cho Apple Pay.

*

Các câu hỏi thường gặp

📱 Thanh toán bằng Apple Pay như thế nào?

Bạn chỉ cần đưa thiết bị lại gần quầy thu ngân, mã Tài khoản thiết bị đã lưu trước đó sẽ được sử dụng để hoàn tất giao dịch. Để hoàn tất giao dịch, Apple Pay sẽ yêu cầu thêm một bước xác thực bằng Face ID (iPhone X trở lên) hoặc Touch ID hoặc mật khẩu tùy thuộc vào cài đặt của bạn.

Xem thêm: 5 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, 10 loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất năm 2019

📱 Có thể sử dụng Apple Pay tại Việt Nam không?

Mặc dù Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng người dùng iPhone lớn nhưng rất tiếc, Apple vẫn chưa triển khai Apple Pay tại thị trường nước ta.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment