NEW Apakah Passive Income Là Gì ? Lợi Ích Của Thu Nhập Thụ Động Bạn Có Biết Thu Nhập Thụ Động Là Gì

Chào bạn đọc. Hôm nay, Thái Sơn mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống với bài chia sẽ Apakah Passive Income Là Gì ? Lợi Ích Của Thu Nhập Thụ Động Bạn Có Biết Thu Nhập Thụ Động Là Gì

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Thu nhập thụ động là một thuật ngữ khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng đã được giới trẻ Việt Nam khai thác sâu. Để hiểu sâu về nó, hãy cùng xem những chia sẻ của Shark Hưng về khái niệm giá trị này dành cho bạn.

Bạn đang xem: Thu nhập thụ động là gì?

1. Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động có nghĩa là khi bạn không phải làm việc nhưng vẫn kiếm được tiền. Thông qua các hoạt động đầu tư như bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng, mua trái phiếu,… tạo ra lợi nhuận. Số tiền lãi mà bạn không cần làm nhưng vẫn có được gọi là Thu nhập thụ động.

2. Thu nhập thụ động khác với thu nhập chủ động như thế nào?

Có hai loại thu nhập, thu nhập chủ động và thu nhập thụ động. – Thu nhập chủ động: Đây là khoản thu nhập mà chỉ khi đi làm, bạn mới có thời gian kiếm tiền. – Thu nhập thụ động: Khoản thu nhập này dù bạn không làm gì thì tiền vẫn về túi.

Thu nhập chủ động là thu nhập bạn được trả qua thời gian bạn bỏ ra, khi bạn ngừng làm việc thì nguồn thu nhập đó không còn. Bạn đánh đổi thời gian và sức lực để nhận được tiền công và tiền lương. Bạn phải làm việc để có thu nhập.

Thu nhập thụ động là thu nhập mà bạn không cần phải tốn thời gian và công sức để có nó. Đây là cách kiếm tiền ngay cả khi bạn không làm việc. Nguồn thu nhập này được tạo ra từ nguồn thu nhập chính được đầu tư, nghiên cứu lâu dài của bạn đi ra.

See also  NEW Trang 1 - Kỳ Vọng Gì Vào Cuộc Họp Của Fed Ngày 15

3. Đặc điểm của thu nhập thụ động là gì?

– Thu nhập thụ động không phải là một nguồn thu nhập cố định, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời gian, công việc, lĩnh vực,… – Có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động, không phụ thuộc vào việc bạn đi làm có hưởng lương hay không. không quá gò bó về thời gian nhưng bạn cần có thời gian tìm hiểu kỹ .– Thu nhập thụ động không phải là an toàn 100%, vì đây là nguồn thu nhập dựa trên tác động ban đầu của người tạo ra thu nhập và cách duy trì thu nhập này. Ví dụ: Bạn đầu tư mua một chiếc ô tô để cho thuê, một tháng cho thuê 20 triệu / tháng, đó là nguồn. Thu nhập thụ động Vì bạn đã phải “cấu hình” từ giá trị của chiếc xe. Ví dụ, mỗi tháng xe có giá 15 triệu / tháng thì trong vòng 1 năm phải trả 180 triệu. Sau 3 năm, số tiền phải bỏ ra là hơn 500 triệu đồng. Nếu bạn bán xe sau 3 năm, số tiền là 500 cộng với 500 triệu trước đó thì thực tế bạn chỉ thu được vài chục triệu chứ không nhiều.

Việc đầu tư tạo ra thu nhập thụ động bạn cần xem xét sự biến động của giá trị đầu tư sau một thời gian khai thác và thu nhập từ khoản đầu tư / tài sản đó.

4.Cách tạo nguồn thu nhập thụ động phổ biến hiện nay

Ngày nay có rất nhiều cách để tạo ra thu nhập thụ động như tạo website, blog, sáng tác nhạc, cho thuê nhà, sáng tác truyện, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, đầu tư tài chính, đầu tư bất động sản … Những khoản đầu tư này cho thu nhập thụ động, nhưng bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ thị trường.

Vì là nguồn thu nhập thụ động nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào làm, nhưng dù sao đây cũng là nguồn thu nhập giúp bạn có thêm nhiều nguồn thu nhập.

5. Các kênh đầu tư tạo thu nhập thụ động phổ biến ở Việt Nam như thế nào.

5. 1. Đầu tư vào Forex, CFD, cổ phiếu cơ bản của Hoa Kỳ (chỉ số, cổ phiếu nước ngoài).

Đây là hình thức đầu tư tài chính siêu lợi nhuận lên đến hàng nghìn lần nhưng nguy cơ mất vốn cũng rất nhanh chóng.

Các công ty tài chính quốc tế đã đến Việt Nam và xây dựng rất nhiều nền tảng như Etoro, Exness… giúp bạn đầu tư vào cổ phiếu, ngoại tệ khá đơn giản và tiện lợi. Gửi và rút tiền hoàn toàn được thực hiện trực tuyến.

Điểm đặc biệt mà tôi muốn chia sẻ ở đây là hình thức GIAO DỊCH BẢN QUYỀN. Đây là hình thức đầu tư theo các chuyên gia uy tín, các nhà đầu tư hàng đầu chia sẻ về lịch sử giao dịch. Việc của bạn là đặt hàng copy theo đơn hàng sắp tới của họ. Tất cả đều được tự động hóa trên nền tảng. Bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì, chỉ cần chờ đợi để nhận được lợi nhuận.

See also  NEW Pivot point là gì

Với hình thức này, bạn chỉ cần bỏ ra tối thiểu 200USD là có thể tham gia đầu tư Copytrade.

Lưu ý rằng đây là một kênh đầu tư khá rủi ro, vì vậy bạn chỉ nên tham gia với số tiền từ 5 – 10% thu nhập của mình.

5.2. Đầu tư cho vay ngang hàng (P2P Lending).

Cho vay ngang hàng (Cho vay ngang hàng – P2P) là hình thức đầu tư kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các nền tảng cho vay trực tuyến. Người cho vay ở đây được gọi là nhà đầu tư, họ đưa một số tiền đầu tư cho người đi vay để hưởng một tỷ suất sinh lợi cố định, trong một thời gian cố định.

Một hình thức cho vay phổ biến trên toàn thế giới là crypto lending (cho vay tiền điện tử): Tức là bạn dùng tiền Việt Nam để mua các loại tiền điện tử như Bitcoin, BNB rồi thực hiện khoản vay. Hình minh họa bên dưới là nền tảng Lending Crypto hàng đầu thế giới Binance.com.

Xem thêm: Hệ thống điều khiển khởi chạy (Lcs là gì, Loạt giải vô địch giải đấu

*

Tại Việt Nam, việc đầu tư của bạn trở nên đơn giản và thụ động vì đã có sự hỗ trợ của bạn trong việc tìm kiếm khách hàng, quản lý và thu hồi nợ của các công ty P2P.

Lãi suất các nền hiện nay từ 15% -20% / năm đảm bảo theo quy định của pháp luật dân sự.

Số tiền đầu tư tối thiểu rất nhỏ chỉ từ 1 triệu đồng.

Một số nền tảng mà bạn có thể quan tâm và đăng ký đầu tư là Tima Lender, Fiin, Vaymuon, Lendbiz, v.v.

5.3. Đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu nhưng đến năm 2019 mới thực sự bùng nổ khi các doanh nghiệp bất động sản coi đây là kênh huy động vốn ưu tiên của mình.

Lãi suất thường từ 9% đến 20% / năm. Tùy thuộc vào quy mô và uy tín, tài sản thế chấp và bảo lãnh của doanh nghiệp.

Số tiền đầu tư tối thiểu từ 50 triệu đồng.

Một số sàn đầu tư trái phiếu hàng đầu Việt Nam bạn có thể tìm hiểu và đăng ký đầu tư là Techcom Securities, Vndirect ..

Xem thêm các bài viết về đầu tư vào trái phiếu tại chuyên mục: Đầu tư vào trái phiếu

5.4. Đầu tư vào chứng chỉ quỹ

Hình thức đầu tư này thực sự mới ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Có khá nhiều công ty quản lý quỹ nước ngoài và Việt Nam đã hoạt động như Techcom Capital, IPA của Vndirect, VFM, Vina Capital, v.v.

See also  NEW Chỉ Báo Accumulative Swing Index ( Asi Là Gì ? 2021 Chỉ Báo Accumulative Swing Index (Asi) Là Gì

Với hình thức đầu tư này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về việc bỏ tiền vào đây đầu tư vì các chuyên gia tại các công ty quản lý quỹ sẽ thay mặt bạn tham gia đầu tư vốn.

Bạn sẽ không phải suy nghĩ tìm hiểu sản phẩm đầu tư, kênh đầu tư, đánh giá kênh đầu tư mà chỉ cần để các chuyên gia quỹ thực hiện thay bạn.

Khoản đầu tư thực tế cũng rất linh hoạt, bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào và lợi nhuận theo thời gian thực mà bạn đầu tư. Lãi suất thường cao hơn một chút so với gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng mức độ an toàn khá cao, nhất là đối với các quỹ đầu tư trái phiếu. Hiện lãi suất cam kết 6% / năm.

Một trong những quỹ bạn có thể tham khảo là FlexiCA $ H của Techcom Securities.

Số tiền tham gia quỹ tối thiểu chỉ từ 1 triệu đồng.

Một số nền tảng mà số tiền bạn có thể tham gia nhỏ hơn đó là Finhay. Một trong những kênh tạo nhóm quỹ để bạn bỏ tiền vào với số tiền chỉ 50.000 đồng. Nếu muốn tham gia, bạn có thể đăng ký trực tuyến tại đây.

Xem thêm các bài viết về đầu tư chứng chỉ quỹ tại đây.

5.5. Đầu tư vào một mảnh bất động sản.

Đây là hình thức đầu tư mới xuất hiện vào cuối năm 2019 tại Việt Nam. Điểm đặc biệt của hình thức đầu tư này là bạn không phải lo lắng về việc tìm kiếm bất động sản, quản lý và mua bán bất động sản. Việc này sẽ được thực hiện bởi bên thứ 3 thay mặt bạn. Những đơn vị này thường có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Ngoài ra, với số vốn tối thiểu 20 triệu đồng là bạn đã có thể đầu tư vào hình thức này rồi. Rất thích hợp cho những ai muốn đầu tư bất động sản nhưng chưa đủ vốn.

Hiện tại, có một nền tảng nước ngoài đã tham gia vào hình thức này, đó là Real Stake. Bạn chỉ cần đưa 20 triệu đồng sẽ nhận được cam kết lãi suất tối thiểu 9.1% / năm và bảo lãnh từ SCB, BIDV. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận lãi suất lên đến 16% / năm. Bạn có thể bán lại khoản đầu tư này bất kỳ lúc nào sau 3 tháng đầu tư. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể đăng ký tại đây.

Xem thêm: Mới: Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

Ngoài ra, một nền tảng khá lớn ra mắt vào đầu năm 2020 là ứng dụng Sunshine. Đây là ứng dụng giúp bạn đầu tư một phần vào bất động sản của Sunshine.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment