NEW 5 Đặc Điểm Của Một Cổ Phiếu Tăng Trưởng Là Gì ? Cổ Phiếu Tăng Trưởng (Growth Stock) Là Gì

Hello quý khách. , Thái Sơn Gallery xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống qua bài viết 5 Đặc Điểm Của Một Cổ Phiếu Tăng Trưởng Là Gì ? Cổ Phiếu Tăng Trưởng (Growth Stock) Là Gì

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

“Tenbaggers” là cổ phiếu đã tăng giá trị gấp 10 lần so với giá trị ban đầu. Trên thực tế, thị trường chứng khoán Nhật Bản hầu như năm nào cũng xuất hiện cổ phiếu Tenbagger (10x). Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với mọi người về cổ phiếu Tenbagger cũng như cách tìm và lọc các cổ phiếu tăng trưởng trên thị trường.

Bạn đang xem: Cổ phiếu tăng trưởng là gì?

Tenbagger Cổ phiếu là gì?

Tenbagger Stock là gì?

Tenbagger (テ ン バ ガ ー) là một khoản đầu tư (cổ phiếu) có tiềm năng tăng giá gấp 10 lần so với khi mua.

*

Tenbagger là một thuật ngữ trong lĩnh vực chứng khoán, được phát hiện bởi nhà quản lý quỹ huyền thoại Peter Lynch, tác giả của cuốn sách “One Up On Wall Street”. Tenbagger được sử dụng để mô tả bất kỳ cổ phiếu nào được đánh giá cao hoặc có tiềm năng tăng trưởng và có giá trị gấp 10 lần trong tương lai.

Một trong những Tenbaggers nổi tiếng ở Nhật Bản trong những năm gần đây là レ ー ザ ー テ ッ ク(6920) chủ yếu tham gia vào việc cải tiến và sản xuất các thiết bị liên quan đến chất bán dẫn (半導体). Giá cổ phiếu của レ ー ザ ー テ ッ ク vào năm 2015 chỉ là 345,3 yên nhưng hiện tại nó đã tăng gấp 37 lần và giá cổ phiếu hiện tại là 13,000 yên (tháng 2 năm 2021).

See also  NEW Giấy Quỳ Tím Là Gì ? Quỳ Tím Có Hóa Trị Mấy? Một Số Ứng Dụng Của Chúng

Các tính năng của Tenbagger

Hãy cùng xem xét đặc điểm chung của cổ phiếu Tenbagger, có khả năng tăng giá trị gấp 10 lần so với giá trị ban đầu.

Vốn hóa thị trường nhỏ và xếp hạng thấp時 価 総 額(vốn hóa thị trường) : dưới 50 tỷ yên (500 億 円)株 価(giá cổ phiếu) : càng rẻ càng tốt

Không có gì lạ khi các cổ phiếu xếp hạng thấp với giá trị vốn hóa thị trường nhỏ quay trở lại Tenbagger. Trong đó, vốn hóa thị trường là thước đo quy mô của một công ty, được tính bằng cách nhân giá cổ phiếu với số lượng cổ phiếu phát hành trên thị trường. Toyota là công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất Nhật Bản (hơn 25 nghìn tỷ yên) vào thời điểm hiện tại (tháng 2 năm 2021). Nếu cổ phiếu Toyota trở thành một tenbagger kể từ bây giờ, điều đó có nghĩa là giá trị vốn hóa thị trường của Toyota sẽ trở thành 250 nghìn tỷ yên. Trên thực tế, điều này là không thể, vì nó đòi hỏi ngân sách quốc gia của Nhật Bản phải đầu tư vào Toyota trong hơn hai năm.

CHỈ TRỎ

Có nhiều cổ phiếu bị xếp hạng thấp, khối lượng giao dịch thấp và không thu hút được sự quan tâm của thị trường. Tuy nhiên, khi một sản phẩm mới được công bố hoặc việc kinh doanh đang phát triển nhanh chóng, các nhà đầu tư có thể bất ngờ đổ xô vào mua ngay lập tức.

Theo xu hướng của thời đại

Ngay cả khi tìm ra những công ty có vốn hóa thị trường nhỏ, xếp hạng thấp nhưng không theo xu hướng thời đại thì cũng khó cạnh tranh với các công ty khác chứ chưa nói đến tăng trưởng gấp 10 lần. .

Nhìn vào cổ phiếu Tenbagger trong quá khứ, chúng ta có thể thấy rằng nhiều công ty đã phát triển doanh nghiệp của mình bằng cách tuân theo các xu hướng chính của thời đại, chẳng hạn như sự phổ biến của điện thoại thông minh và việc mở rộng gia công phần mềm hoặc điện toán đám mây. Vì vậy, để tìm được nguồn hàng Tembagger, điều quan trọng là bạn phải bắt kịp xu hướng của thời đại.

CHỈ TRỎ

See also  NEW Reluctance Là Gì - Nghĩa Của Từ Reluctance

Trong bối cảnh đại dịch CoVid-19 như hiện nay, nên cố gắng tìm ra những công ty liên quan đến xu hướng và có khả năng trở thành xu hướng toàn cầu như làm việc từ xa, sự phát triển của AI (trí tuệ nhân tạo). ) hoặc biến đổi khí hậu, v.v.

Làm thế nào để tìm cổ phiếu tăng trưởng Tenbagger?

Trước đây, việc tìm kiếm một cổ phiếu tăng trưởng để đầu tư mất rất nhiều thời gian, nhưng hiện nay đã có những công cụ tìm kiếm siêu thông minh trong các công ty chứng khoán. Chỉ cần nhập các điều kiện và hệ thống sẽ tự động tìm kiếm bạn.

Điều kiện để tìm được cổ phiếu Tenbagger

Dưới đây là 5 đặc điểm chung của cổ phiếu tăng trưởng 10x, được tìm thấy trong cuốn sách 【会 社 四季 報 の 達 人 が 教 え る 10 倍 株 ・ 100 倍 株 の 探 し 方】 của Watabe.

売 上 高 成長 率: Tốc độ tăng trưởng doanh số tăng hơn 20% liên tục trong những năm gần đây.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Samsung Gear S3 Frontier, Gear S3 Frontier

売 上 高 営 業 利益 率: Tỷ suất lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tăng hơn 10% trong hai kỳ liên tiếp.上場 年 数: Số năm trên sàn chứng khoán dưới 10 năm.時 価 総 額: Giá trị vốn hóa thị trường nhỏ hơn 500 億 円.筆頭 株 主: Cổ đông lớn nhất là chủ sở hữu và người đó phải có sức lôi cuốn.

Các bước để tìm cổ phiếu tăng trưởng Tenbagger với iSPEED

Có các công cụ tìm kiếm tại các công ty chứng khoán, nhưng tôi thường sử dụng ứng dụng iSPEED của Rakuten để tìm và lọc cổ phiếu. Các bước để tìm và lọc cổ phiếu như sau:

1. Mở ứng dụng iSPEED và chọn tính năng

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng iSPEED của công ty chứng khoán Rakuten trên điện thoại, bấm vào biểu tượng tìm kiếm rồi chọn mụcス パ ー ス ク リ ー ナ ー.

*

Cách tìm và chọn cổ phiếu trên iSPEED
2. Nhập cụm từ tìm kiếm chứng khoán

Tiếp theo, bỏ chọn ETF và REIT, sau đó cuộn xuống và nhấn検 索 条件 追加】 Để thêm điều kiện.

*

Làm thế nào để tìm cổ phiếu tăng trưởng?

Sau đó, bấm vào ba mục như hình bên dưới và nhập điện, sau đó bấm nút検 索】tìm kiếm.

See also  NEW Xe Sh Là Gì ? Ý Nghĩa Tên Gọi Của Một Số Dòng Xe Sh Là Gì, Nghĩa Của Từ Sh

時 価 総 額: ~ 50000売 上 高 変 化 率: 20 ~売 上 高 営 業 利益 率: 10 ~

*

Làm thế nào để tìm cổ phiếu tăng trưởng?
3. Kết hợp để lọc cổ phiếu

Sau đó, một loạt công ty bạn muốn tìm kiếm sẽ xuất hiện trên màn hình. Tiếp theo, bạn phải kiểm tra tổng quan của từng công ty bằng cách (ví dụ: sức mạnh tài chính, cổ đông, hoặc dịch vụ sản phẩm, v.v.) cách sử dụng 【四季 報】 Có sẵn trên ứng dụng iSPEED.

*

Làm thế nào để tìm cổ phiếu tăng trưởng?

Sau khi tìm được công ty có tiềm năng phát triển, bạn cần vào trang chủ của công ty đó để kiểm tra xem họ có sản phẩm dịch vụ nào hấp dẫn và theo xu hướng thời đại không? Bởi vì xu hướng của thời đại là một yếu tố cốt lõi của cổ phiếu Tenbagger.

Tóm lược

Cổ phiếu Tenbagger hầu như xuất hiện hàng năm trên thị trường, có nhiều loại cổ phiếu có thể lên giá gấp 100 lần thậm chí hơn thế nữa. Nếu sở hữu những cổ phiếu tăng trưởng theo xu hướng thời đại, khả năng sinh lời rất cao nhưng rủi ro đi kèm cũng cao. Vì vậy bạn chỉ nên đầu tư vào những lĩnh vực mà bạn biết rõ.

Không phải cổ phiếu nào cũng tăng trưởng đột biến ngay sau khi bạn đầu tư vào đó, vì vậy hãy nhắm đến mục tiêu trung hạn hoặc dài hạn để có kết quả tốt hơn. Hơn nữa, bạn nên đặt ra các quy tắc và tuân thủ nó trong quá trình đầu tư để tránh bị thua lỗ lớn. Theo cá nhân tôi, đối với cổ phiếu tăng trưởng, dù kỳ vọng tăng trưởng cao đến đâu nhưng nếu giá cổ phiếu giảm và cắt đường trung bình 25 ngày thì tạm thời bán và theo dõi.

Xem thêm: Trọn bộ 11 Cổ Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 30】 Cổ Sách Hay Nên Đọc

Nếu bạn quan tâm đến cổ phiếu tăng trưởng, bạn có thể tham khảo cuốn sách 【会 社 四季 報 の 達 人 が 教 え る 10 倍 株 ・ 100 倍 株 の 探 し】】 của tác giả Watabe. Bạn có thể mua nó trên Mercari hoặc từ liên kết bên dưới.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment