NEW 4 Dạng Biểu Đồ Đi Xuống — Mẫu Biểu Đồ — Tradingview, Biểu Đồ Đi Xuống

Kính thưa đọc giả. Today, ThaiSonGallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày bằng bài chia sẽ 4 Dạng Biểu Đồ Đi Xuống — Mẫu Biểu Đồ — Tradingview, Biểu Đồ Đi Xuống

Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Hãy bắt đầu với định nghĩa. Phân tích kỹ thuật – Là nghiên cứu về thị trường sử dụng các biểu đồ khác nhau (nến, thanh, v.v.) để dự đoán chuyển động của giá. Giá cả thị trường không bao giờ di chuyển theo hướng chậm và đơn điệu. Tuy nhiên, phong trào này không phải là tự phát. Nhìn vào biểu đồ 2.6. Chúng ta có thể thấy rằng giá chạm đến các mức nhất định và ở đâu đó chúng đi qua các mức này với những bước nhảy vọt lên và xuống, sau đó chúng quay trở lại và tấn công các mức đó một lần nữa. Đây là mức kháng cự hoặc hỗ trợ, đây là những đối tượng quan trọng nhất trong nghiên cứu phân tích kỹ thuật. Mức kháng cự, RES – Là đường nằm ngang nối hàng cao độ cục bộ (giá tối đa). Khi giá đạt đến mức này, đó là một tín hiệu để bán cho những người đầu cơ giá xuống. Khi đạt đến mức kháng cự, số lượng chào hàng ngày càng tăng lên đáng kể. Tất nhiên, nó dẫn đến việc giảm giá và biểu đồ đi xuống dọc theo mức kháng cự (biểu đồ 2.6).

Bạn đang xem: Biểu đồ đi xuống

*

Bức ảnh. 2.6. Cách đọc mức hỗ trợ (SPRT) và kháng cự (RES) trên biểu đồ phân tích kỹ thuật

Mức hỗ trợ, SPRT – Là một đường ngang nối các mức thấp cục bộ. Khi giá đạt được, đây là tín hiệu mua đối với những người đầu cơ giá lên. Khi đạt đến mức hỗ trợ, số lượng đề nghị mua ngày càng tăng lên đáng kể. Nó dẫn đến sự tăng trưởng giá và biểu đồ đi lên dọc theo mức hỗ trợ (Hình 2.6). Mức độ này thể hiện những rào cản tâm lý trong tâm trí của những người tham gia thị trường. Việc di chuyển giữa các cấp có thể lặp lại nhiều lần cho đến khi một trong các cấp vì lý do nào đó sẽ bị phá vỡ. Có một quy tắc trong việc đọc biểu đồ phân tích kỹ thuật: kháng cự thường trở thành hỗ trợ và ngược lại (hình 2.6).
Các mức hợp nhất đại diện cho các khu vực mà sự giảm giá đang chậm lại về cơ bản có thể được cho là do sức mạnh của sự suy giảm của nó. Mức độ, việc chạm giá hai lần trong hai ngày qua không quan trọng bằng mức giá đó, nơi giá dao động trong tuần trước. Ngoài ra, các mức hợp nhất quan trọng hơn trong dài hạn so với các biểu đồ ngắn hạn. Ngoài thời hạn hợp nhất, khối lượng giao dịch (hoặc hoạt động báo giá) cũng là một yếu tố quan trọng. Hoạt động của những người tham gia thị trường càng cao thì mức này càng cao. Còn một quy tắc nữa: hợp nhất mạnh bị phá vỡ, biểu đồ tiếp theo sẽ đi. Vì vậy, có một câu hỏi quan trọng: khi vượt qua mức độ có thể được coi là phá vỡ nó? Nếu một thanh hoặc nến trên biểu đồ phá vỡ mức kháng cự, chúng ta có thể coi đó là mức bị phá vỡ không? Giá đóng cửa được coi là có tầm quan trọng lớn trong trường hợp này. Nếu cây nến trên biểu đồ phá vỡ mức kháng cự nhưng sau đó đóng cửa dưới mức đó, thì đây không phải là một sự đột phá. Nếu Đóng xảy ra trên Kháng cự, nó nói lên sự bứt phá sắp tới (hình 2.7). Sự phân tích chính của các mức hợp nhất như sau: nó đưa ra tín hiệu về khả năng mở theo một hướng nhất định. Khi giá chạm mức kháng cự, sẵn sàng mở vị thế bán (Bán). Rất có thể biểu đồ sẽ bật lên từ mức này và đi xuống. Và ngược lại, nếu giá chạm ngưỡng hỗ trợ, đây có thể là tín hiệu cho một vị thế mua (Mua), vì biểu đồ có thể tăng lên trong trường hợp này.

*

Sung. 2.7. Mức kháng cự kéo dài trong 5 ngày và chỉ bị phá vỡ bởi lần thử thứ 6 trên biểu đồ USD / JPY. Trong phân tích kỹ thuật, một đường đặc biệt – Đường xu hướng (hoặc xu hướng) – đại diện cho hướng chung của giá. Nhìn vào Hình. 2.8. Trên hình này, biểu đồ giống như các bước đi xuống. Mức kháng cự trên biểu đồ này thay đổi theo thời gian, mỗi mức kháng cự mới đều thấp hơn mức trước đó. Bằng cách kết nối các mức này với một đường (đường kháng cự), chúng ta sẽ ở trong một xu hướng giảm.

See also  NEW Đăng Ký Ipay Vietinbank - Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Sử Dụng

Xem thêm: Quy đổi Đồng Thái sang Đồng Việt Nam, Quy đổi Baht Thái (Thb)

*

Sung. 2.8. Xu hướng giảm trên biểu đồ USD / CHF với khung thời gian H1. Nếu các mức hỗ trợ đang có xu hướng tăng lên, đường nối các mức này được gọi là đường xu hướng tăng hoặc đường hỗ trợ như trong hình.2.9.

*

Quả sung. 2.9. Xu hướng trên biểu đồ GBP / USD với khung thời gian H1. Càng có nhiều điểm giá trên mức hợp nhất, xu hướng càng mạnh. Tất nhiên, hướng đi sớm hay muộn sẽ thay đổi khi xu hướng đảo ngược. Sự đảo ngược xu hướng được thể hiện bằng sự thay đổi hướng đối với điểm vào lệnh. Nếu sự bứt phá xác nhận sự đảo ngược xu hướng tăng, nó sẽ cho tín hiệu bán. Xác nhận xu hướng giảm của xu hướng giảm cho tín hiệu mua. Hãy tóm tắt lại. Các xu hướng có thể khác nhau: Xu hướng giảm, xu hướng tăng hoặc đi ngang (xu hướng ngang). Xu hướng tăng được xác định bằng đường hỗ trợ, xu hướng giảm được xác định bằng đường kháng cự. Và nếu xu hướng nằm ngang, nó được thể hiện bằng cả mức kháng cự và mức hỗ trợ. Trong trường hợp này, chúng ta có một hành lang hoặc bằng phẳng (Hình 2.10).

Thuật ngữ sức mạnh rất quan trọng đối với mức độ củng cố cũng như xu hướng. Tầm quan trọng của xu hướng được xác định bởi các yếu tố sau:

Рис. 2,15. Sung. 2,15. Giá không đến được kênh và xu hướng thay đổi. Nhiều quyết định vị trí có thể dựa trên các khuyến nghị được chấp nhận chung của phân tích kỹ thuật: theo quy luật, sau khi phân tích kênh giá hiện tại, giá phải vượt qua một khoảng cách bằng chiều cao của kênh (ví dụ khoảng cách giữa đường xu hướng và đường kênh) (Hình 2.14 ). Nhân tiện, đường xu hướng và đường kênh không bằng nhau ở đây. Xu hướng cho thấy xu hướng chính của thị trường và kênh đường phạm vi được quan sát từ đó. Mở cửa theo xu hướng này được coi là tự nhiên, vì nó có nghĩa là xu hướng thị trường hầu hết được tuân theo. Nếu một nhà giao dịch không muốn đi theo xu hướng chung và mở rộng vị thế của mình sang một bên, anh ta đang chấp nhận rất nhiều rủi ro.

See also  NEW Sau Require Là Gì Đó Sao, Bắt Đầu Lại Bằng Một Động Từ Thật Là K

Chúng tôi không thể làm mà không có trợ lý điện tử. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chúng.

Mục tiêu kỹ thuật

Chỉ báo Kỹ thuật – Là các biểu đồ chức năng toán học được xây dựng dựa trên động lực giá hoặc khối lượng hoạt động.
chỉ báo xu hướng,
– các chỉ số thể hiện xu hướng thị trường; để nhận tín hiệu về sự đảo chiều: xác nhận tăng trưởng, giảm hoặc đi ngang. Có một số loại đường trung bình động. Phổ biến nhất là: MA đơn giản, MA trọng số và MN lũy thừa. Mỗi người trong số họ được tính toán theo công thức riêng của nó, đó là lý do tại sao biểu đồ của họ khác nhau. Để hiểu cách chúng hoạt động, chúng ta sẽ xem xét MA đơn giản. MA đơn giản là giá trung bình trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: SMA 5 ngày hiển thị giá trung bình trong 5 ngày qua, SMA 20 ngày – Trong 20 ngày qua, v.v. Công thức chung để tính SMA n ngày là:

See also  NEW Phức Hợp Scf Là Gì

Trong đó n là thời kỳ trung bình, P (1) là giá ngày hôm nay, P (n) – Giá cũ nhất trong thời kỳ n. Rõ ràng là càng có nhiều giá trị n thì SMA càng mượt. Nhưng đồng thời, sự thay đổi của nó cùng với sự thay đổi của giá cả sẽ bị trì hoãn. Thông thường giá trị của n không được lớn hơn 3. Giá trị lớn nhất của n bị giới hạn bởi lượng dữ liệu (thực tế là không giới hạn). Tốc độ trung bình động giúp nhìn ra hướng đi của thị trường. Tín hiệu chính từ MA là hướng thay đổi của nó. Khi nó phát triển, bạn nên mua, khi nó giảm, bạn nên bán.

Xem thêm: Phân phối thông thường là gì? Định nghĩa phân phối chuẩn, ví dụ, giải thích

Hình 2.16. SMA cho biểu đồ EUR / USD với khung thời gian H4. Làm việc với MA có nghĩa là xử lý hai loại tín hiệu. Loại đầu tiên bao gồm tất cả các tín hiệu do chính MA tạo ra. Phần thứ hai bao gồm tất cả các tín hiệu được tạo ra bởi sự kết hợp của chúng.
Trong thị trường tăng giá, đường MA ngắn hạn nhạy cảm nhất cao hơn nhiều so với các đường khác và đường dài nhất nằm dưới đường khác. Có một tình huống trái ngược trong thị trường con gấu; Một ngắt dòng có thể cho chúng ta biết nhiều điều về những thay đổi trong xu hướng. Đầu tiên, các dòng nhạy cảm nhất cắt nhau, và sau đó các dòng dài hơn lặp lại điều tương tự theo thứ tự tăng dần; loại đường chéo và sự thay đổi tại chỗ có thể cho chúng ta biết loại xu hướng của chúng ta: dài, trung bình hay ngắn hạn và cách chúng thay đổi hướng; MA với một khoảng thời gian dài sẽ làm phẳng mọi sai lệch nhỏ và sẽ chỉ cho thấy xu hướng dài hạn. MA ngắn hạn cho thấy xu hướng ngắn hạn. Hơn nữa, chúng nhạy cảm hơn với dữ liệu gần đây. Hình ảnh. 2.16 Cho biết cách vượt qua đường MA với các khoảng thời gian khác nhau cho tín hiệu đảo chiều xu hướng. Đọc bài phân tích kỹ thuật do chuyên gia “vietradeportal.vn” biên soạn Tận tâm với tiềm năng xu hướng.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment