NEW 24 Cách Tạo Nguồn Thu Nhập Thụ Động, Ai Cũng Có Thể Bắt Đầu, Những Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động Đơn Giản

Hello quý khách. Today, Thái Sơn xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày qua nội dung 24 Cách Tạo Nguồn Thu Nhập Thụ Động, Ai Cũng Có Thể Bắt Đầu, Những Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động Đơn Giản

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Chúng ta đã quá quen thuộc với từ khóa thu nhập thụ động trong nhiều năm qua, nhưng có mấy ai hiểu được thực chất của thu nhập thụ động? Và chưa ai nói cho bạn biết tất cả các cách để tạo ra thu nhập thụ động. Và bạn phù hợp với công việc gì để tạo ra thu nhập thụ động.

Bạn đang xem: 24 Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động Ai Cũng Có Thể Bắt Đầu

Hôm nay, tôi sẽ liệt kê 24 cách tạo thu nhập thụ động ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Từ đó, bạn nên tận dụng tối đa thế mạnh của mình để lựa chọn kênh tạo dòng tiền thu nhập thụ động cho phù hợp. Ai cũng có thể bắt đầu, hãy bắt đầu!

Nội dung bài viết Tạo thu nhập thụ động theo cách truyền thống (4 cách) Tạo thu nhập thụ động từ kinh doanh bản quyền (6 cách) Tạo thu nhập thụ động từ thương hiệu cá nhân (3 cách) Tạo thu nhập thụ động bằng cách xây dựng cộng đồng (3 cách) Tạo thu nhập thụ động bằng cách sử dụng tiền để tạo ra tiền (3 cách) Tạo thu nhập thụ động theo cách mạo hiểm (2 cách) Tạo thu nhập thụ động với các mô hình kinh doanh mới (3 cách)

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là thu nhập bạn có được khi không cần phải làm gì mà tiền vẫn đổ về. Đây là nguồn thu nhập từ bất động sản cho thuê, bản quyền âm nhạc, một số tài sản trí tuệ…

Theo Wikipedia là vậy, nhưng với tôi, định nghĩa đó hoàn toàn không chính xác, thậm chí nó còn làm sai lệch rất nhiều nhận thức của giới trẻ hiện nay.

Đối với tôi, thu nhập thụ động là kết quả của một quá trình xây dựng tài sản, tài sản này sẽ tự động di chuyển và tạo ra dòng tiền ổn định cho bạn. Tuy nhiên, không bao giờ có khái niệm không làm việc mà vẫn ăn.

*

Có thể là bạn làm ít hoặc làm nhiều, cũng có thể là bạn làm một công đoạn rồi nghỉ ở công đoạn khác. Tóm lại, vẫn phải làm việc, vẫn phải chăm sóc tài sản đó để nó tiếp tục hoạt động cho bạn và tạo ra dòng tiền.

See also  NEW Hướng Dẫn Sử Dụng Binance Toàn Tập Cho Người Mới Tham Gia O Dịch Từ A

Đôi khi, thuộc tính đó cũng biết cách ra đòn, hãy xem cách họ ra đòn trong từng phương pháp dưới đây. Hãy thử đọc qua 24 cách này để tìm ra cách nào thực sự dành cho bạn.

Tạo thu nhập thụ động theo cách truyền thống (4 cách)

Tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiền vào ngân hàng như thế nào để hưởng lãi hàng tháng hoặc hàng quý, hàng năm là một điều hết sức bình thường. Tôi rất ghét kiểu ai đó muốn bạn đầu tư vào một kênh nào đó nhưng lại chọn kênh tiết kiệm để tạo ra dòng tiền này. Miệng lúc nào cũng như tiết kiệm, đồng tiền mất giá, ngân hàng phá sản… bla bla.

Không! Không phải như vậy. Điểm mạnh của tài khoản tiết kiệm là tính thanh khoản tức thì, điều không thể nhanh chóng như gửi tiền ngân hàng nếu không có kênh đầu tư dòng tiền. Tuy nhiên, vấn đề của tiền gửi tiết kiệm là tiền ở đâu ra. Vì vậy, kênh đầu tư tạo dòng tiền này chỉ phù hợp với những ông bà nhiều tiền.

Cho thuê nhà, xưởng, phòng trọ, homestay

Tạo ra dòng tiền thụ động với nhà cho thuê

Nếu có tiền mà không muốn gửi ngân hàng, tôi thấy nhiều người đang chọn giải pháp mua bất động sản để cho thuê. Có thể bạn mua nhà cho thuê, hoặc đầu tư vào dãy nhà trọ sinh viên. Tôi thấy gần đây rộ lên trào lưu mua đất ở Lâm Đồng xây Homestay cho khách du lịch, hay gần đây nhất là thuê đất vài chục năm rồi đầu tư nhà xưởng rồi cho thuê lại hưởng chênh lệch.

Vấn đề của giải pháp này cũng giống như cách tạo ra thu nhập thụ động bằng tiền gửi ngân hàng, tiền ở đâu? Hơn nữa, nếu bạn để ý một điều là với cùng một số tiền nếu bạn gửi vào ngân hàng sẽ mang lại dòng tiền đều đặn hàng tháng cao hơn so với bạn đầu tư vào kênh này. Tuy nhiên, nếu nhìn ở một góc độ khác, dù giá thuê thấp bằng giá trị tài sản nhưng giá cả lại tăng lên.

Có một nhược điểm nữa ở kênh tạo thu nhập thụ động là bạn phải mất thời gian chăm sóc như sửa chữa, bảo dưỡng, có khi người thuê không trả tiền thì bị đuổi ra khỏi nhà và mất vài tháng không còn thu nhập nữa… Nhìn chung, nó không tệ lắm.

Cho thuê ô tô, vận chuyển

Mặc dù tôi không khuyến khích bạn về cách tạo ra dòng tiền này nhưng nó vẫn xứng đáng có tên trong danh sách này. Tôi đã có một bài học thực sự quý giá rằng đầu tư vào kênh này, bạn sẽ trúng rất nhiều tài sản. Ví dụ, khi nói đến bảo trì, bảo dưỡng hoặc đăng ký xe, dòng tiền sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, có một vấn đề rất lớn khi bạn muốn tìm hiểu đó là loại tài sản này mất giá khá nhiều. Nói cách khác, xe càng chạy càng mất giá, xe càng cũ, lạc hậu thì dòng tiền cũng giảm theo. Mô hình này không dành cho chiều ngang.

See also  NEW Hướng Dẫn Chuyển Usdt Từ Remitano Sang Binance A, Cách Chuyển Usdt Từ Remitano Sang Binance Az

Thuê vị trí bảng quảng cáo

Ở Sài Gòn, biển quảng cáo luôn rõ ràng, nhưng biển báo giao thông thì rõ ràng rất nhỏ. Đùa vậy thôi nhưng nếu bạn sở hữu một mặt tiền có thể treo biển quảng cáo thì bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ kênh này. Công việc đơn giản như gật đầu sẽ có đội thi công của bên đặt biển quảng cáo đến thiết lập tất cả.

Cách này cũng ổn định bền vững mà tài vận không ập đến mà do thằng bên cạnh có tài vận tốt hơn, khiến khách hàng chạy theo. Tức là bỗng nhiên bạn đang thuê quảng cáo hay ở đâu đó xây một ngôi nhà thật đẹp, cao hơn bạn, thoáng hơn bạn và có tầm nhìn đẹp hơn bạn. Vô tình sức hút từ việc treo biển quảng cáo trong nhà bạn không còn hấp dẫn nữa.

Tạo thu nhập thụ động từ kinh doanh bản quyền (6 cách)

Bản quyền sáng tác âm nhạc

Có nhạc sĩ (xin được giấu tên) chỉ vì viết được một bài hát, bài hát đó được sử dụng rất nhiều, thậm chí nghe đi nghe lại nhiều lần. Mỗi tháng tiền nhuận bút mà anh nhận được là 10 triệu / tháng. Tất nhiên, nếu nhạc sĩ sáng tác và bán bản nhạc đó cho ca sĩ thì sẽ khác, nhưng trong trường hợp có thỏa thuận hợp tác về bản quyền thì sẽ có lợi hơn.

Xem thêm: Nguyễn Thị Nghiệp: Trở về 4, Tin tức, Sự kiện liên quan

Đối với một số ca sĩ có thể tự sáng tác nhạc và phát hành trên các nền tảng như Youtube, Zing Mp3, Spotify sẽ được nhận tiền bản quyền đều đặn hàng tháng. Do đó, nếu bạn là một người yêu âm nhạc và có năng khiếu sáng tác nhạc, bạn có thể bán chúng trên các nền tảng trực tuyến và bạn sẽ có thể kiếm được một nguồn tiền đều đặn hàng tháng.

Viết sách, viết truyện, làm thơ để bán

Cuốn sách “Hãy hứa với con, với bố” của Tổng thống Hoa Kỳ

Đây cũng là một hình thức cấp phép âm nhạc khác. Viết sách để bán có lẽ sẽ phù hợp với những ai đã có những thành công nhất định ngoài đời.

Ví dụ, vào năm 2008, Biden (hiện là Tổng thống Hoa Kỳ) đã xuất bản cuốn tự truyện đầu tiên của mình, Những lời hứa sẽ giữ lại, trong đó ông kiếm được 71.000 đô la tiền bản quyền in và in. $ 9,500 bản quyền sách nói. Sau đó, anh kiếm được hàng chục triệu USD trong khoảng thời gian từ 2017 đến 2019 cũng từ các hoạt động liên quan đến sách.

Ở Việt Nam, nói một cách thực tế, xuất bản một cuốn tự truyện để mang lại thành công hàng chục triệu USD là điều khó. Tuy nhiên, nếu bạn không kiếm được hàng triệu đô la, bạn cũng có thể kiếm được hàng ngàn đô la. Nhưng, hãy cố gắng thành công trong xã hội trước, sau đó mới nghĩ đến việc viết sách.

Bán bằng sáng chế, công trình nghiên cứu

Có bằng sáng chế, công trình nghiên cứu được ứng dụng rộng rãi trong xã hội, bạn cũng kiếm được nhiều tiền. Tất nhiên, nhà phát minh giỏi không kinh doanh giỏi, việc kiếm tiền từ bằng sáng chế phải kết hợp với doanh nhân để mang lại hiệu quả tốt hơn.

See also  NEW What Is The Meaning Of "I Got Ripped Off Là Gì, Nghĩa Của Từ Rip

Hãy thỏa thuận với một doanh nghiệp nào đó, họ sẽ mang bằng sáng chế của bạn để áp dụng cho một sản phẩm nào đó, và chúng sẽ được bán trên thị trường. Với mỗi sản phẩm bán ra bạn sẽ được trích một phần lợi nhuận.

Viết phần mềm, ứng dụng điện thoại

Nguyễn Hà Đông, tác giả của trò chơi Flappy Bird

Bạn còn nhớ câu chuyện của anh Nguyễn Hà Đông, người đã viết nên ứng dụng Flappy Bird mang lại hiệu ứng khắp thế giới bởi sức hấp dẫn của trò chơi tưởng chừng như đơn giản này. Đã có thống kê rằng, vào thời kỳ đỉnh cao, anh có thể kiếm được 50.000 USD / ngày (khoảng 1 tỷ đồng / ngày).

Không rõ vì lý do gì, ông Nguyễn Hà Đông đã gỡ bỏ ứng dụng của mình khỏi App Store và CH Play ngay trong thời kỳ hoàng kim, nhưng ước tính ông thu về khoảng 210 tỷ đồng.

Bằng cách viết phần mềm, bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo, từ việc trả tiền cho khách hàng để mua ứng dụng hoặc các mặt hàng trong ứng dụng. Và tiền từ nguồn này theo tôi cũng được gọi là dòng tiền thu nhập thụ động.

Bán các khóa học trực tuyến

Trong suốt thời kỳ Covid19, nhiều quốc gia đã thực hiện sự cô lập, bao gồm các hoạt động giải trí và giáo dục. Do đó, thói quen của người dùng hiện nay bắt đầu thay đổi từ học offline trên lớp sang học trực tuyến. Và đó là khi các nền tảng bán khóa học hoạt động tốt.

Các nền tảng này cho phép bạn tạo các khóa học, đóng gói chúng và tải chúng lên để bán. Người dùng sẽ trả tiền để xem video dạy học của bạn. Mình thấy mọi người kiếm tiền trên mạng (Make Money Online – MMO) bỏ rất nhiều tiền mua các khóa học trên Google, Facebook, TikTok …

Bán bản quyền hình ảnh trên các nền tảng

Ở Việt Nam, tôi thấy rất ít người kiếm tiền từ những hoạt động kiếm tiền thụ động này. Chắc hẳn bạn cũng biết những nền tảng upload ảnh chất lượng cao như Shutterstock, Freepik… Tất cả những hình ảnh trên nền tảng này đều do người dùng trên trang này tự chụp, thiết kế và tải lên để bán.

Người dùng cuối trả phí đăng ký hoặc trả tiền cho mỗi bức ảnh chất lượng cao mà họ tải xuống để sử dụng. Giả sử bạn có một kho ảnh khổng lồ trên đây, mỗi ngày có vài trăm người mua ảnh của bạn, mỗi bức ảnh bạn kiếm được 0,5 USD thì bạn kiếm vài triệu một ngày là chuyện bình thường.

Ở đây, hình ảnh là tài sản, số tiền bạn kiếm được gọi là dòng tiền. Một kênh tạo thu nhập thụ động cũng được.

Xem thêm: Kiểm toán viên là gì – Tiêu chuẩn để trở thành Kiểm toán viên

Tạo thu nhập thụ động từ thương hiệu cá nhân (3 cách)

Trở thành một Youtuber chuyên nghiệp

Thực ra mô hình thu nhập thụ động từ Youtube không phải là mới. Theo tôi, sự nghiệp của một Youtuber cũng đang ở bên kia sườn dốc và bước vào giai đoạn thoái trào. Đây là thời điểm để loại bỏ những video rởm đời, phản cảm để câu view và kiếm tiền.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment