Hướng dẫn phân tích mã nguồn và công nghệ của một website bất kỳ qua công cụ Wappalyzer

Xin chào đọc giả, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về Hướng dẫn phân tích mã nguồn và công nghệ của một website bất kỳ qua công cụ Wappalyzer

Wappalyzer – tiện ích mở rộng trên các trình duyệt như Chrome, Cốc cốc hay Firefox, sẽ giúp bạn biết được website được thiết kế trên ngôn ngữ lập trình nào – phân tích mã nguồn và công nghệ của một website bất kỳ.

Wappalyzer là gì?

Wappalyzer là một tiện ích đa nền tảng giúp khám phá các công nghệ được sử dụng trên các trang web. Nó phát hiện các hệ thống quản lý nội dung, nền tảng thương mại điện tử, khung web, phần mềm máy chủ, công cụ phân tích và nhiều hơn nữa.

Cài đặt và sử dụng Wappalyzer

Bước 1: Để tiến hành cài đặt Wappalyzer bạn tiến hành như sau:

  • Nếu bạn muốn cài tiện ích này trên Cốc cốc hoặc Chrome click tại đây

Tại giao diện tải ứng dụng bạn click vào THÊM VÀO CHROME để bắt đầu cài đặt

1 353

  • Còn nếu bạn muốn sử dụng Wappalyzer trên Firefox thì hãy click tại đây

Tại giao diện tải tiện ích trên Firefox bạn click vào THÊM VÀO FIREFOX để tiến hành cài đặt

B2: Sau khi cài đặt xong, Bạn sẽ được kết quả như hình bên dưới, hãy truy cập vào một website bất kỳ để phân tích. Ví dụ website Atpsoftware.vn

1 354

Click vào biểu tượng chữ W bên góc bên phải như hướng dẫn ở hình trên, mọi thông tin liên quan sẽ được hiển thị.

See also  VIDEO Chọc Tới Chủ Tịch Tổng Tài - Truyện ngôn tình hay như đang xem phim

Tại đây, chúng ta sẽ thấy được các phân tích của Wappalyzer trên trang web mà bạn đang cần phân tích:

Sau đây, mình sẽ giải thích một số các phân tích mà Wappalyzer mà người dùng có thể tiếp cận một cách dơn giản nhất có thể không cần kiến thức về code hay chuyên ngành gì bạn vẫn có thể phân tích được website đó có mã nguồn và sử dụng công nghệ ra sao:

CMS

1 355

CMS của ATP Software là WordPress

CMS là chữ viết tắt của Content Management System, hiểu theo đúng nghĩa đen của nó là “Hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu”, có thể được xem là “trung tâm” điều khiển các hoạt động đặc biệt là những phần nội dung hiển thị trên một website. Nội dung website ở đây là các Tin tức hiển thị trong mục bài viết, hình ảnh, video… hoặc các trang hiển thị trong website và nội dung nằm trong các trang đó (như Danh mục, thông liên hệ…). Một số CMS nâng cao còn cho người dùng quyền Chỉnh sửa, Phân loại Danh mục, thay đổi hiển thị giao diện hoặc thực hiện thêm nhiều thao tác phức tạp khác trên website.

Hệ thống CMS giúp tiết kiệm thời gian quản lý, chi phí vận hành và bảo trì nên hiện nay có rất nhiều công ty sử dụng. Không chỉ là công ty mà hiện nay các blog cá nhân cũng ra đời với số lượng không hề nhỏ, và họ chọn giải pháp sử dụng CMS nhằm dễ dàng xây dựng website và quản lý nội dung, bên cạnh đó còn tiết kiệm được chi phí xây dựng website.

See also  VIDEO [Trọn bộ] Cứu Tổng Tài Được Con Trai Truyện Ngôn Tình Hay Về Thiếu Gia Vô Tình

CMS mạnh nhất vẫn là WordPress. Nó mạnh nhất không phải bởi tính năng mà về sự thông dụng của nó, trước đây nó được lập ra với mục đích là làm những website đơn giản như trang giới thiệu công ty, trang blog cá nhân, … nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của nó thì bây giờ CMS này có thể xây dựng hầu hết các loại website như: forum, blog, web tin tức, web địa ốc, .. Thậm chí các nhà cung cấp dịch vụ VPS, Hosting còn mở ra gói Hosting dành cho WordPress, thực sự chỉ có WordPress mà thôi.

Nếu bạn đang muốn làm web giới thiệu công ty, web bán hàng đơn giản, hoặc forum đơn giản thì mình nghĩ bạn nên sử dụng WordPress, nó cũng tương đối dễ học, chỉ cần bạn biết lập trình PHP căn bản, biết MySQL, HTML CSS là có thể làm được.

Programming Language

1 356

Programming Language của ATP Software là PHP

Ngôn ngữ lập trình (tiếng Anh programming language) là một tập con của ngôn ngữ máy tính. Đây là một dạng ngôn ngữ được chuẩn hóa (đối lập với ngôn ngữ tự nhiên). Nó được dùng để miêu tả những quá trình, những ngữ cảnh một cách rất chi tiết.

Widget

1 357

Widget của ATP Software là Facebook

1 358

Những tiện ích mà website đính kèm vào. Xem thêm widget là gì?

CDN

CDN là viết tắt của Content Delivery Network, có thể tạm dịch là mạng phân phối nội dung. Với hệ thống các máy chủ được đặt tại nhiều nơi sẽ giúp tối ưu tốc độ website cho người truy cập, cải thiện chất lượng website.

See also  VIDEO Truyện Xuyên Không, Nữ Cường NGHỊCH THIÊN ĐỘC SỦNG:CUỒNG PHI THẬT YÊU NGHIỆT -Tập 3 MC: Phương Thảo

CDN giúp các nhà phát triển nội dung, website và ứng dụng có thể đưa những sản phẩm của họ tới khách hàng ở những nơi có khoảng cách xa về địa lý một cách nhanh nhất, thông qua việc truy cập từ những máy chủ ở gần đó.

Ví dụ như bạn có một website được lập và lưu trữ dữ liệu trong máy chủ tại Hà Nội, thì một người dùng tại Hồ Chí Minh sẽ tốn nhiều băng thông và thời gian hơn để truy cập vào các dữ liệu đó. Tuy nhiên nếu một máy chủ tại Hồ Chí Minh được sao lưu các dữ liệu này, việc truy cập sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Analytics

1 359

Tại mục này bạn sẽ biết được website đó sử dụng công cụ gì để đo lường.

Blog 

1 361

Trang blog của website sử dụng nền tảng gì…

Ngoài ra bạn có thể xem được rất nhiều chỉ số khác như:

  • Live chat
  • Web Framework
  • Database
  • Font Script
  • Tag Manager

Tương tự như vậy, bạn sẽ sử dụng Wappalyzer để phân tích các website khác nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> 25 plugin WordPress tốt nhất dành cho nhà tiếp thị 2019

>> 13 plugin trò chuyện trực tiếp WordPress tốt nhất năm 2019

>> Các nhà cung cấp lưu trữ WordPress tốt nhất 2019

Tâm Trần – ATPSOFTWARE

Đừng quên follow các kênh của ATP để cập nhật các kiến thức, bài viết về Digital Marketing mới nhất nhé

——————————

Liên hệ ATP Software
Website: https://atpsoftware.vn/
Group kiến thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/atpsoftware.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ Điện Tử

Leave a Comment